Mưa lũ ở Sơn La làm một người chết

Do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Đặc biệt, ngày 19/7, tại huyện Mai Sơn đã có mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 20-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ, kèm theo gió giật mạnh, gây thiệt hại về người và một số công trình đường giao thông.

Chú thích ảnh
 Khu vực sinh sống của các hộ dân tại bản Lọng Bó, xã Chiềng Công, huyện Mường La (Sơn La) nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Ảnh minh họa: Hữu Quyết/TTXVN

Cụ thể, mưa lũ đã khiến anh Phạm Công Lộc, sinh năm 1986, trú tại xã Nà Bó, huyện Mai Sơn tử vong do nước lũ cuốn trôi. Ngoài ra, mưa lũ trên địa bàn huyện Mai Sơn còn gây thiệt hại 15m tường rào, hơn 380 m3 đất đá tràn ra mặt đường, gây ách tắc 130m trên tuyến đường 110 đoạn Km5+430.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Sơn, xã Nà Bó đã đi kiểm tra thực tế, nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác khắc phục, thống kê thiệt hại và động viên, hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

PV (TTXVN)
Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Lào Cai
Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Lào Cai

Theo thông tin của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, tính đến 17 giờ ngày 15/7, mưa lũ đã làm 15 nhà dân ở thành phố Lào Cai bị ngập úng (trong đó, phường Nam Cường 11 nhà, xã Cốc San 4 nhà); cuốn trôi một lán ở của công nhân đang thi công kè suối Bát, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, rất may không có thiệt hại về người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN