Luxembourg hỗ trợ Thừa Thiên - Huế thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao vừa ký Quyết định số 2682/QĐ-UBND phê duyệt và triển khai dự án "Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên - Huế" do Chính phủ Luxembourg tài trợ thông qua Quỹ khí hậu quốc tế Luxembourg.

Việc triển khai dự án sẽ giúp tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu ở các xã đầm phá ven biển. Trong ảnh: Gần 100 mét đê kè tại huyện Phú Lộc bị sóng đánh sập, cuốn trôi ra biển. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Dự án có tổng kinh phí đầu tư 2,3 triệu euro (tương đương 55 tỷ 469 triệu đồng). Trong đó, nguồn vốn không hoàn lại của Luxembourg là 2 triệu euro (tương đương 48 tỷ 234 triệu đồng), còn lại là nguồn vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh. Dự án triển khai trên địa bàn 29 xã, gồm 11 xã thuộc huyện Quảng Điền,  9 xã huyện Phú Vang và 9 xã huyện Phú Lộc; thời gian thực hiện 30 tháng. 

Mục tiêu của dự án nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của tỉnh và Trung ương về tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của hệ thống tự nhiên và con người, theo tinh thần của chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh 2016 của Chính phủ và Kế hoạch hành động biến đổi khí hậu của Thừa Thiên - Huế đến năm 2020; tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với các rủi ro và thiên tai liên quan đến biến đổi khí hậu ở các xã đầm phá ven biển.

Dự án gồm 3 hợp phần chính: Hợp phần 1 (Năng lực), với nhiệm vụ nâng cao nhận thức, hiểu biết và năng lực ứng phó, mở rộng giáo dục môi trường ở các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ thiết lập một hệ thống giám sát phù hợp và sẵn sàng tiếp cận trực tiếp nguồn tài chính hỗ trợ lĩnh vực biến đổi khí hậu. Hợp phần 2 (Hạ tầng), thực hiện các công trình hạ tầng chống chịu và thích ứng biến đổi khí hậu ở khu vực dự án. Hợp phần 3 (Hệ sinh thái), tăng cường các phương pháp quản lý, sử dụng và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên có sự tham gia và hỗ trợ phát triển thị trường cho các sản phẩm canh tác hữu cơ, một ngành phát triển mới và bền vững cho khu vực.

Quốc Việt (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản