Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm tại quận trung tâm Hà Nội

Ngày 25/3, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2023”, với hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng.

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: Kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội đã dần phục hồi tích cực. Về lĩnh vực lao động việc làm, tính đến hết tháng 2 Thành phố đã giải quyết việc làm cho 27,9 nghìn lao động, đạt 17,2% kế hoạch năm, tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Sở LĐTBXH Hà Nội đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về việc “Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023”; Xây dựng hoàn thiện hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và việc làm tại mỗi quận, huyện, thị xã và trên phạm vi toàn Thành phố để tăng cường hiệu quả kết nối cung – cầu lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp...

Chú thích ảnh
Khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2023.
Chú thích ảnh
Người lao động ký kết về việc làm với các đơn vị tuyển dụng.
Chú thích ảnh
Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội trao chứng nhận vay vốn cho các hộ kinh doanh quận Hoàn Kiếm tự tạo việc làm cho bản thân và gia đình.

“Sở thực hiện nâng cao chất lượng công tác dự báo để chủ động chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu, xu thế phát triển. Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Chú trọng đào tạo lại, đào tạo thường xuyên; Đẩy mạnh đào tạo những ngành, nghề đang phát triển, những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của xã hội như: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ tự động hóa, công nghệ thông tin; công nghệ sinh học, dược, mỹ phẩm, Nông nghiệp công nghệ cao, logistics…”, ông Nguyễn Tây Nam cho biết.

Hoàn Kiếm là quận trung tâm thành phố Hà Nội, có nhiều trung tâm thương mại, nhiều công trình kiến trúc hiện đại quan trọng của đất nước và thủ đô với tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh... Vì vậy, việc tổ chức "Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận quận Hoàn Kiếm 2023" là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau dịch COVID-19.

“Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.

Anh Nguyễn Lê Quân, 22 tuổi (quận Hai Bà Trưng) đến tham gia tìm hiểu về phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023 cho biết: "Tôi đi tìm việc khoảng 1 tháng nay và có đến tìm hiểu về các vị trí việc làm tại Công ty CP Đồng Xuân. Sau khi phỏng vấn tìm việc, tôi được tuyển vào vị trí bảo vệ với mức lương trên 5 triệu đồng và các khoản phụ cấp, đóng bảo hiểm xã hội".

Chú thích ảnh
Phỏng vấn tuyển nhân sự tại Công ty TNHH Phúc Hưng Thịnh.
Chú thích ảnh
Tư vấn học nghề.
Chú thích ảnh
Lao động tìm kiếm thông tin về nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

Từ góc độ của nhà tuyển dụng, bà Dương Hồng Anh, chuyên viên nhân sự của Công ty TNHH Phúc Hưng Thịnh cho biết: Đợt này công ty có nhu cầu tuyển 70 đến 100 nhân sự cho 6 cơ sở mới đưa vào hoạt động với các vị trí từ lễ tân, chạy bàn, nhân viên bếp, tạp vụ... với mức thu nhập 7 triệu đồng/tháng. Cùng với tuyển dụng qua các phiên giao dịch việc làm, đơn vị chúng tôi tuyển qua mạng xã hội, từ các trường trung cấp, dạy nghề.

Còn ông Nguyễn Việt Hùng, chuyên viên nhân sự của Tổng công ty May 10 cho biết: Từ cuối quý I/2023, công việc của lao động ngành may ổn định hơn khi đơn hàng có nhiều hơn. Đợt tuyển dụng này, công ty tuyển 70 nhân sự, chủ yếu là lĩnh vực may, bên cạnh đó là các vị trí lễ tân, nhân viên maketing... với mức thu nhấp thấp nhất là 7 triệu đồng/tháng. Hầu hết nhân viên tuyển dụng ngành may đến 70% là chưa biết nghề và đơn vị phải đào tạo khoảng 3 tháng để có thể thành thục kỹ năng nghề.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham dự phiên giao dịch việc làm ngày hôm nay có sự góp mặt của 28 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 2.170 chỉ tiêu, với đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Qua tổng hợp cho thấy, nhu cầu tuyển dụng trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 52%; tiếp đó là trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật chiếm hơn 25%; còn lại là lao động phổ thông.

Phân chia theo mức thu nhập, với mức trên 10 triệu đồng chiếm gần 30%, chủ yếu là cấp quản lý, có kinh nghiệm thâm niên. Phổ biến nhất là các chỉ tiêu tuyển dung có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng (chiếm hơn 41%) với các vị trí kế toán, lễ tân, nhân viên có tay nghề...

Bài, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Liệu đã ứng dụng công nghệ ChatGPT trong quản trị doanh nghiệp?
Liệu đã ứng dụng công nghệ ChatGPT trong quản trị doanh nghiệp?

Việc ứng dụng ChatGPT nói riêng, và AI nói chung, để đột phá hiệu suất cho doanh nghiệp đang được nhiều người quan tâm. Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) tổ chức toạ đàm "ChatGPT & Quản trị doanh nghiệp" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến vào ngày 24/3 mang tới nhiều kiến thức chuyên sâu về các chức năng cốt lõi của ChatGPT, cách thức vận dụng công cụ. Qua đó, sử dụng công cụ này hỗ trợ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong hoạt động điều hành quản lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN