Hỗ trợ các hộ dân bị sập nhà, tốc mái do dông lốc tại Đồng Tháp

Ngày 12/9, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cùng các ban, ngành trên địa bàn đã đến xã An Phú Thuận để động viên, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị sập và tốc mái trong trận dông lốc xảy ra chiều tối 11/9.

Theo đó, mỗi gia đình có nhà bị sập được hỗ trợ 2 triệu đồng và hỗ trợ 1 triệu đồng đối với gia đình có nhà bị tốc mái. Trực tiếp có mặt tại hiện trường, ông Phan Thanh Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành chỉ đạo chính quyền xã An Phú Thuận cùng các lực lượng tiếp tục cùng người dân khắc phục nhanh chóng, an toàn sự cố, qua đó giúp các hộ bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, một cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ kèm theo giông lốc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 11/9  tại xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Qua thống kê ban đầu, tại 2 ấp Phú An và Phú Hòa (xã An Phú Thuận), mưa dông đã làm gãy đổ nhiều cây cối, một căn nhà bị sập hoàn toàn và 29 căn nhà bị tốc mái (trong đó, có 11 căn bị tốc mái thiệt hại hơn 50%). Rất may, trận giông lốc không gây thiệt hại về người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 800 triệu đồng.

Chương Đài (TTXVN)
 Mưa lớn kèm giông lốc làm sập, hư hỏng hơn 150 căn nhà tại Trà Vinh
Mưa lớn kèm giông lốc làm sập, hư hỏng hơn 150 căn nhà tại Trà Vinh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều tối 2/8 đến ngày 3/8, tại Trà Vinh, mưa lớn kèm giông lốc với cường độ mạnh đã làm sập và tốc mái, hư hỏng hơn 150 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh; trong đó, 23 căn nhà bị sập hoàn toàn, 135 căn bị xiêu vẹo, tốc mái hư hỏng nặng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN