Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến ngày 16/9

TP Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động các quán bar, karaoke đến ngày 16/9. Sau thời điểm này, căn cứ vào diễn biến kiểm soát dịch COVID-19, thành phố sẽ quyết định ngày cho loại hình giải trí này hoạt động.

Chiều 8/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 62 tới các quận, huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Các quán bar, karaoke tiếp tục dừng hoạt động cho đến ngày 16/9/2020.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; các đơn vị, quận, huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, đặc biệt đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, ngắn gọn.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho rằng, vẫn có thể có ca mắc mới, bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp; Hà Nội là nơi tập trung dân cư đông đúc, là trung tâm giao lưu quốc tế, nên càng phải thận trọng hơn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Qua đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…

Về hoạt động của các quán bar, karaoke… TP Hà Nội quyết định sau ngày 16/9 sẽ xem xét trên tình hình thực tế và diễn biến dịch COVID-19 để quyết định cho các loại hình giải trí này hoạt động trở lại.

Liên quan đến những người về từ vùng dịch Đà Nẵng, TP Hà Nội nhận định, Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, trong khi các phương tiện giao thông đi/đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại, cần phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định; phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô.

TN/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh cho phép quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9
TP Hồ Chí Minh cho phép quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9

UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN