Hà Nội tạm ngừng cấp CCCD gắn chip tại các quận, huyện đang là ổ dịch COVID-19

Huyện Đông Anh và huyện Thường Tín là 2 địa phương nằm trong vùng dịch COVID-19, do đó Công an TP Hà Nội đã tạm dừng cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại 2 địa phương này.

Chiều 7/5, Đại tá Trần Đình Nghĩa, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, đã có những ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Theo chỉ đạo của Bộ Công an những quận, huyện là vùng dịch phải cách ly sẽ tạm dừng cấp CCCD gắn chíp. Đến khi nào dịch được kiểm soát tốt, an toàn và hết cách ly sẽ cấp căn cước trở lại cho người dân bình thường.

Chú thích ảnh
Người dân làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. 

“Hiện nay Hà Nội đang tạm dừng làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử ở huyện Đông Anh và huyện Thường Tín. Còn các quận huyện khác vẫn làm bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đưa ra”, Đại tá Trần Đình Nghĩa cho biết.

Cũng theo theo Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội, những quận, huyện khác trên địa bàn thực hiện làm CCCD cho người dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, chỉ khi vào chụp ảnh, người dân mới bỏ khẩu trang, còn lại vẫn phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục.

Tin, ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Bộ Công an lý giải việc thiếu thông tin trong mã QR Code trên căn cước công dân 
Bộ Công an lý giải việc thiếu thông tin trong mã QR Code trên căn cước công dân 

Ngày 7/5, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã lý giải về tình trạng thiếu thông tin về số chứng minh nhân dân 9 số trong mã QR Code trên căn cước công dân gắn chíp điện tử, cũng như đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN