Hà Nội đã chi trả hơn 500 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19

Hơn 500 tỷ đồng đã đến tay các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở TP Hà Nội nhờ vai trò tích cực của các quận huyện, phường xã trong công tác chi trả gói an sinh xã hội này.

Chiều 4/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) khẳng định, tính đến ngày 3/5, toàn TP Hà Nội đã chi trả hơn 505 tỷ đồng (đợt 1) cho 3 đối tượng: người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng nhận bảo trợ xã hội.

Tổng số 3 đối tượng thụ hưởng của TP Hà Nội là 414.922 người. Tính đến ngày 3/5, TP đã chi trả cho 271.479/414.922 đối tượng (đạt 65,4%).

Chú thích ảnh
Hà Nội đã chi trả hơn 500 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19, đạt 65,4%.

Đánh giá về tiến độ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cho rằng, các quận, huyện đã rất khẩn trương bố trí nhanh lực lượng, thời điểm chi trả diễn ra ngay cả trong những ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5. Đặc biệt, đối với các đối  tượng ốm đau, tuổi già sức yếu, lực lượng chức năng đã đến chi trả tại nhà, đảm bảo an toàn cả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong tổng số 30 quận huyện, có 17 quận huyện chi trả nhanh, tỷ lệ giải ngân cao trên 90%, một số huyện đạt tỷ lệ trên 95% như: Cầu Giấy, Hoài Đức, Thanh Trì, Mê Linh... Nhưng cũng còn một số quận huyện chưa kịp triển khai như Hoàng Mai, Chương Mỹ, Thạch Thất, Ứng Hoà… do vướng mắc về bố trí nguồn lực; 2 huyện có tỷ lệ chi trả thấp là Quốc Oai và Thường Tín.

Các quận huyện đều cam kết đến ngày mùng 5/5 sẽ tổ chức chi trả xong.

Trước đó vào chiều 27/4, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Để gói 62.000 tỷ đồng được triển khai kịp thời, không xảy ra tiêu cực, thì kinh nghiệm của Mặt trận Tổ quốc trong rà soát chính sách đối với người có công với cách mạng, vai trò giám sát của nhân dân là rất quan trọng. Qua đó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị công khai mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ qua phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết danh sách những nơi thuận lợi để nhân dân theo dõi, giám sát.

Đánh giá cao sự cố gắng trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội biểu dương các quận, huyện, phường, xã đã làm tốt công tác chi trả gói an sinh xã hội này.

TN/Báo Tin tức
Thủ tướng ban hành Quyết định về gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng
Thủ tướng ban hành Quyết định về gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN