Hà Giang: Làm nhà cho 1.218 người có công và cựu chiến binh nghèo

Ngày 3/1, tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị sơ kết chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Tham dự hội nghị có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Hội nghị. 

Từ ngày 25/7/2019, tỉnh Hà Giang triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Theo rà soát, toàn tỉnh có hơn 10.000 hộ nghèo, trong đó có hơn 4.000 hộ cần hỗ trợ về nhà ở. Số hộ ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn 2019-2020 là 1.509 hộ gồm các hộ người có công, cựu chiến nghèo và hộ nghèo các xã biên giới. Theo chương trình, mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Từ khi phát động đến nay, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ hơn 196 tỷ đồng; đã có 1.218 hộ khởi công xây dựng nhà mới, trong đó có 886 hộ đã hoàn thành.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang tất cả đều là nguồn vốn xã hội hóa, không sử dụng ngân sách, cũng không có chi phí quản lý, không có bất kể một chi phí hỗ trợ cán bộ nào trong việc triển khai.

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng trước kết quả đạt được của chương trình. Chỉ trong hơn 4 tháng, tỉnh Hà Giang đã khởi công và hoàn thành gần 1.000 ngôi nhà kiên cố. Nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đây là một trong những chương trình hỗ trợ nhà ở triển khai nhanh nhất từ trước đến nay, từ chương trình này đã tạo sự lan tỏa lớn cho các địa phương khác và gắn kết bền chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tiếp tục xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn, việc triển khai chương trình cần quan tâm đến chất lượng các công trình và việc giải ngân kinh phí hỗ trợ; bên cạnh đó, cần giữ gìn kiến trúc nhà ở truyền thống thống các dân tộc. Qua các chương trình này, tỉnh rút kinh nghiệm để làm tốt hơn các chương trình an sinh xã hội khác, giải quyết các hoạt động trong chương trình an sinh xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã đồng hành, gắn bó, trách nhiệm trong thực hiện chương trình. Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và mong muốn thời gian tới, các cấp, ngành tiếp tục thực hiện việc rà soát, lựa chọn, giải ngân công khai, minh bạch bảo đảm đúng đối tượng, nỗ lực hoàn thành đạt và vượt mục tiêu xây dựng 3.000 căn nhà trước đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, tỉnh Hà Giang khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản