Dự báo bão số 6 sẽ đổ bộ vào Phú Yên lúc 22 giờ đêm 10/11

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, dự báo mới nhất, trọng tâm bão số 6 sẽ xảy ra tại tỉnh Phú Yên, dự kiến bão đổ bộ lúc 22 giờ đêm 10/11, giật cấp 8, cấp 9.

Chiều 10/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã đến kiểm tra tại khu vực Vũng Rô, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa và xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên - nơi có số lượng bè, lồng nuôi trồng thủy sản lớn và thường xuyên bị uy hiếp bởi triều cường, sạt lở. 

Chú thích ảnh
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết, đến 15 giờ ngày 10/11, các địa phương trong tỉnh đã di dời 10.000 người dân trên các bè nuôi trồng thủy sản ở Vịnh Xuân Đài, Vịnh Vũng Rô, Đầm Cù Mông, người dân vùng trũng thấp, lưu vực sông Ba đến nơi an toàn, đây là những vùng dễ bị ảnh hưởng nhất của bão. Các phương tiện hoạt động trên biển đã được thông báo tìm nơi tránh trú an toàn, rút kinh nghiệm sau bão số 5 các địa phương cũng đã đưa thuyền nhỏ, thúng lên bờ để tránh bị sóng, triều cường làm hư hỏng.

Chủ động ứng phó với bão số 6, tỉnh Phú Yên đã ban hành lệnh cấm biển từ 7 giờ ngày 9/11, cho học sinh nghỉ học vào ngày thứ 2 (11/11); di dời sớm người dân vùng ảnh hưởng triều cường, người lao động ở lồng bè trên biển, vùng trũng thấp, xung yếu đến các nơi tránh trú an toàn tại các trường học, nhà văn hóa, các đồn biên phòng. Phú Yên cũng yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng ứng trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân.  

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trao đổi với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về các biện pháp ứng phó với bão số 6. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Đánh giá cao tỉnh Phú Yên đã chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Trưởng đoàn Công tác, cho biết, dự báo mới nhất, trọng tâm bão sẽ xảy ra tại tỉnh Phú Yên, dự kiến bão đổ bộ lúc 22 giờ đêm 10/11, giật cấp 8, cấp 9, gió bắt đầu giật mạnh từ 16 giờ chiều.

Do bão đổ bộ vào ban đêm, nhiều diễn biến bất thường, tỉnh cần theo dõi sát diễn biến của bão, không chủ quan, bị động, cần quản lý chặt người dân vùng biển, vùng miền núi đã được di dời, khi tan bão mới cho quay trở lại nơi ở, nơi sản xuất, khắc phục tâm lý người dân tiếc tài sản quay trở lại sớm. Tỉnh cần sẵn sàng lên phương án để tiếp tục di dời người dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão đến nơi an toàn; triển khai phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ).

Phạm Cường-Xuân Triệu (TTXVN)
Các địa phương gấp rút triển khai ứng phó với bão số 6
Các địa phương gấp rút triển khai ứng phó với bão số 6

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm ngày 10 tới rạng sáng 11/11/2019, bão số 6 sẽ vào khu vực đất liền nước ta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN