Dịch viêm đường hô hấp cấp: Trên 5.300 người Trung Quốc còn mắc kẹt tại Khánh Hòa

Ngày 2/2, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan có phương án để đưa số công dân Trung Quốc còn kẹt lại ở địa phương, trở về nước.

Chú thích ảnh
Nhân viên thực hiện sát trùng hàng ngày toàn bộ ngoài và bên trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn 5.361 công dân có quốc tịch Trung Quốc chưa thể về nước sau khi Cục Hàng không Việt Nam thực hiện việc hủy toàn bộ phép bay đã cấp, tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1/2. Động thái của Cục Hàng không Việt Nam là triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Trong số người Trung Quốc chưa thể rời khỏi Khánh Hòa có 520 người là các nhà đầu tư, người lao động, còn lại là khách du lịch theo chương trình tour của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế, khách du lịch tự do. Ông Nguyễn Đắc Tài cho biết thêm, những người Trung Quốc này có nhu cầu về lại Trung Quốc.

Những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa là địa điểm thu hút hàng triệu lượt du khách Trung Quốc đến lưu trú, tham quan, trải nghiệm. Chỉ tính riêng năm 2019 đã có gần 2,5 triệu lượt du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa, hầu hết bằng các tuyến bay giữa sân bay quốc tế Cam Ranh nối với nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc.

Tiên Minh (TTXVN)
Sức khỏe hai bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Cao Bằng đã ổn định
Sức khỏe hai bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Cao Bằng đã ổn định

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng thông tin, hai bệnh nhân nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện quảng Uyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng sức khỏe đã ổn định, đi lại bình thường, không có dấu hiệu sốt cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN