Đề xuất xây 8 trạm bơm dã chiến để cải thiện ô nhiễm sông Nhuệ và sông Tô Lịch

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất xây dựng 8 trạm bơm dã chiến nhằm cải thiện ô nhiễm sông Nhuệ và sông Tô Lịch.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND Thành phố Hà Nội vào chiều tối 4/3, liên quan tới câu hỏi của phóng viên về giải pháp cải thiện ô nhiễm tại các dòng sông trên địa bàn Thành phố, ông Hoàng Cao Thắng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Thành phố đã nhận được nhiều đề xuất về giải pháp cải thiện môi trường sông Tô Lịch, trong đó có phương án đưa nước sông Hồng qua hồ Tây rồi chảy vào sông Tô Lịch.

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Cao Thắng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thông tin về đề xuất cải tạo nước sông Nhuệ và sông Tô Lịch.

Trước đây, Hà Nội đã có dự án nâng cấp, xây dựng mới cống Liên Mạc, thời gian tới việc này sẽ được đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn. Nếu dự án này được thực hiện sẽ đảm bảo việc tưới tiêu cho nông nghiệp và bổ cập nước sông Tô Lịch, sông Nhuệ.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cũng đang đề xuất xây dựng 8 trạm bơm dã chiến công suất 9m3/s để cải thiện ô nhiễm sông Nhuệ và sông Tô Lịch. Với lưu lượng nước này có thể đủ để tạo dòng chảy, cải thiện ô nhiễm cho 2 con sông.

"Các đơn vị liên ngành sẽ nghiên cứu, tìm phương án cải thiện chất lượng nước khả thi nhất để tham mưu, trình Thành phố", ông Hoàng Cao Thắng cho biết.

TN/Báo Tin tức
Kiểm soát nước thải sinh hoạt khu vực sông Nhuệ, sông Đáy
Kiểm soát nước thải sinh hoạt khu vực sông Nhuệ, sông Đáy

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, hiện nay Chính phủ, cũng như các địa phương đã giành trên 20.000 tỷ đồng để thực hiện nhiều giải pháp giám sát đầu tư các trạm quan trắc môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; xử lý nạo vét, cũng như trồng lại rừng đầu nguồn... trong đó bài toán quan trọng nhất chính là kiểm soát nước thải sinh hoạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN