Chương trình 'Chủ nhật Đỏ' khơi dậy lối sống đẹp, có ích trong cộng đồng

Chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ 2021" đã diễn ra tại tỉnh Nam Định, Quảng Bình vào sáng 24/1/2020; với sự tham gia của đông đảo các đoàn viên, thanh niên địa phương.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên tỉnh Nam Định tham gia hiến máu. Ảnh: Nguyễn Lành/TTVXN

*Sáng 24/1, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ" 2021 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 250 đơn vị máu.

Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định Triệu Văn Thái cho biết, tham gia hiến máu nhân đạo là hành động thiết thực, khơi dậy trong mỗi đoàn viên, thanh niên lối sống đẹp, sống có ích; tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ trong tỉnh. Chương trình “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức trong thời điểm khan hiếm máu phục vụ công tác điều trị bệnh, vì vậy, việc hiến máu của các tình nguyện viên càng trở nên ý nghĩa hơn, thiết thực hơn.

Trong năm 2020, toàn tỉnh có hơn 10.700 người đăng ký tham gia hiến máu; tiếp nhận hơn 9.800 đơn vị máu toàn phần. Tiêu biểu là Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn Hải Hậu, Huyện đoàn Nam Trực, Đoàn trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp…

*Ngày 24/1, tại thành phố Đồng Hới, Tỉnh đoàn Quảng Bình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Báo Tiền Phong cùng phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021. Chương trình đã thu hút khoảng hơn 600 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ và người dân nhiệt tình đăng ký và tham gia hiến máu.      

Chú thích ảnh
Chương trình đã thu hút khoảng hơn 600 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn tham gia đăng ký. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, các cán bộ chiến sỹ và người dân đã có mặt tại Trung tâm huấn luyện thể thao Công an tỉnh Quảng Bình – nơi tổ chức chương trình để lấy phiếu đăng ký, kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu tình nguyện.

Tình nguyện viên Lê Băng Tâm cho biết, đây là lần thứ 5 tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần tham gia hiến máu Tâm cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn vì đã góp một phần nhỏ bé của mình giúp đỡ và cứu sống một ai đó trong xã hội đang cần máu cứu chữa. “Để góp phần tuyên truyền đến bạn bè, người thân cùng tham gia chương trình ý nghĩa này, sau buổi hiến máu, tôi sẽ về đưa ảnh hiến máu lên facebook cá nhân của mình nhằm truyền cảm hứng cũng như thông điệp nhân văn thiết thực của chương trình đến cộng đồng xã hội, để nhiều người tham gia và thêm nhiều mảnh đời được cứu sống”, Băng Tâm chia sẻ.

Thượng úy Dương Quốc Khánh, Công an tỉnh Quảng Bình cho rằng: Việc hiến máu không chỉ góp phần có ích cho cộng đồng, xã hội mà còn giúp thay đổi lượng máu trong cơ thể và có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Với những giá trị tốt đẹp, nhân văn của việc hiến máu tình nguyện như thế nên chúng tôi - những cán bộc chiến sỹ Công an nhân dân luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người, tất cả vì đồng bào, nhân dân.

Chương trình "Chủ nhật Đỏ" năm 2021 tại Quảng Bình đã thực sự trở thành ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tích cực tham gia, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về hành động hiến máu cứu người. Đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quảng Bình trong công tác nhân đạo, hiến máu tình nguyện hướng về cộng đồng.

Để đảm bảo lượng máu hiến tặng đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị của người bệnh tại các bệnh viện, Ban Tổ chức chương trình sẽ triển khai thành hai đợt trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu với tổng số máu dự kiến tiếp nhận là khoảng 500 đơn vị. Trong đợt 1 ngày 24/1, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 300 đơn vị máu hiến tặng. Dự kiến, đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày 14/3/2021.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương
Phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Lễ hội Xuân hồng' năm 2021
Phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện 'Lễ hội Xuân hồng' năm 2021

“Mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận máu, có những thời điểm báo động tình trạng khan hiếm máu, thế nhưng năm 2020, hoạt động hiến máu nhân đạo của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đáp ứng đủ nhu cầu máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh viện trên địa bàn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN