Bảo mẫu bạo hành trẻ bỏ trốn khỏi cơ sở

Đó là thông tin được Sở Giáo dục và Đạo TP Hồ Chí Minh báo cáo cho Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa mới đây về vụ bạo hành trẻ lớp mẫu giáo Ánh Sao, huyện Hóc Môn được phản ánh trên phương tiện truyền thông vào giữa tháng 6 vừa qua.

Theo báo cáo, vào ngày 16/6 vợ ông Lê Văn Hoàn đưa con gái 3 tuổi đến gửi tại lớp mẫu giáo Ánh Sao (huyện Hóc Môn) và qua camera thì phát hiện bảo mẫu Nguyễn Thị Tuyết Dung, sinh năm 1990 đã dùng tay tát thẳng vào mặt con ông Hoàn. Nhận được thông tin, UBND xã Đông Thạnh đã cử tổ công tác xuống lớp mẫu giáo Ánh Sao kiểm tra và xác minh.


Tại đây, bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp mẫu giáo Ánh Sao đã thừa nhận sự việc xảy ra tại cơ sở của mình. Trong khi đó, sau khi sự việc xảy ra, bảo mẫu Nguyễn Thị Tuyết Dung đã bỏ trốn khỏi cơ sở mầm non Ánh Sao. Điều đáng nói, cơ sở này lại không lưu hồ sơ cá nhân của bảo mẫu Dung.


Vụ việc đang được Công an xã Đông Thạnh tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ có liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật. UBND xã Đông Thạnh đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động lớp mẫu giáo Ánh Sao. Đối với trẻ được gửi tại đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn đã giới thiệu cho phụ huynh để chuyển các bé sang trường công lập trên địa bàn và tiếp tục phối hợp với địa phương để xử lý sự việc.


Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu UBND huyện Hóc Môn chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm trẻ phải nhận trẻ đúng độ tuổi và phải lưu trữ hồ sơ cá nhân theo đúng quy định.


Đan Phương/Báo Tin tức
Đã tìm thấy thi thể cán bộ công an bị lũ cuốn trôi
Đã tìm thấy thi thể cán bộ công an bị lũ cuốn trôi

Sau hơn 4 giờ tìm kiếm, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 27/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cán bộ công an bị lũ cuốn trôi ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng 1 km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN