Lực lượng quân đội được tăng cường hỗ trợ kiểm định xe ở TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 22/3, 19 kiểm định viên quân đội thuộc Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) tham gia hỗ trợ các hoạt động đăng kiểm tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, có 11 kiểm định viên quân đội đã được tăng cường tham gia hỗ trợ các hoạt động đăng kiểm tại 5 trung tâm.

 

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội được tăng cường về trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-08D phường Thới An, Quận 12.

Tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-08D phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, hai kiểm định quân đội cùng 12 đăng kiểm viên của trung tâm đã cho vận hành 3 dây chuyền.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Kiểm định quân đội cùng đăng kiểm viên của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-08D đã cho vận hành 3 dây chuyền.

Theo ghi nhận sáng ngày 22/3, lượng xe đổ về trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-08D rất đông. Phía trung tâm phân công nhiệm vụ cho hai kiểm định viên quân đội thực hiện công đoạn 3 và 4 gồm kiểm tra khí thải, độ ồn, hệ thống phanh… Hình ảnh "người lính Cụ Hồ" tham gia hỗ trợ trong đăng kiểm đã gây ấn tượng với nhiều lái xe, chủ phương tiện đến kiểm định.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hai kiểm định viên quân đội được phân công thực hiện công tác kiểm tra khí thải, độ ồn, hệ thống phanh…

Lái xe Nguyễn Trung Công (ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất hài lòng khi có lực lượng quân đội tham gia vào hoạt động đăng kiểm, vận hành thuần thục các khâu kiểm định giúp phương tiện vào đăng kiểm thuận lợi".

Đại diện trung tâm đăng kiểm 50-08D cho biết: “Sự chi viện từ lực lượng quân đội giúp công suất kiểm định xe tại trung tâm tăng lên, góp phần giảm tải áp lực cho các đăng kiểm viên cũng như kéo giảm ùn ứ”.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn thành phố chỉ còn 10/19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động, gồm 9 đơn vị và 1 chi nhánh, 23 chuyền kiểm định và 93 đăng kiểm viên; năng lực phục vụ đạt 1.410 lượt xe/ngày.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong tháng 3/2023, tại TP Hồ Chí Minh có 48.967 ô tô đến hạn kiểm định và tháng 4 có 84.669 xe đến hạn.

Sở GTVT thành phố cho rằng, với lượng xe đến kỳ kiểm định tăng cao trong tháng 3 và tháng 4, tình trạng quá tải, ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Dự kiến, thời gian tới sẽ có thêm trung tâm đăng kiểm được khôi phục, tổ chức lại nhằm góp phần tăng khả năng đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân.

Mạnh Linh-Gia Khiêm/Báo Tin tức
Hà Nội: Thêm Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2915D hoạt động trở lại
Hà Nội: Thêm Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2915D hoạt động trở lại

Sáng 21/3, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2915D ở huyện Thường Tín được hoạt động trở lại với một dây chuyền, đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN