Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trải nghiệm tour du lịch 'đặc sản' của Thành phố

Ngày 30/10, đoàn du khách Thành ủy TP Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đi khảo sát tour du lịch “Biệt động Sài Gòn” - sản phẩm du lịch "đặc sản" của TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn du khách tìm hiểu căn hầm bí mật tại quán cà phê Đỗ Phủ. 

Đoàn du khách đã tham quan quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn nằm tại căn nhà số 113A Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1. Đây là một trong nhiều những căn nhà năm xưa được Chiến sĩ biệt động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai (tức Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm U.SOM…) chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đoàn du khách đã tìm hiểu căn hầm bí mật, hộp thư bí mật - cách mà các chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa liên lạc với nhau khi hoạt động cách mạng trong lòng địch ngay tại trung tâm Sài Gòn. Đoàn du khách cũng đã được thưởng thức món cà phê bơ – một loại thức uống đặc sản của quán.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên xem những hình ảnh được lưu giữ của gia đình chiến sĩ biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai. 

Rời quán các phê Đỗ Phủ, đoàn du khách tiếp tục tham quan Bảo tàng biệt động Sài Gòn (145 Trần Quang Khải). Nơi này trước đây là cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai. Tại đây, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đã giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử của biệt động Sài Gòn như: Đại tá Trần Văn Thơ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định; bà Đặng Thị Thiệp, vợ của chiến sĩ biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai…

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên trò chuyện và thưởng thức cà phê bơ tại quán cà phê Đỗ Phủ. 

Sau khi trải nghiệm tour "đặc sản" của Thành phố, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước như tour lịch sử "Biệt động Sài Gòn". Vì vậy sắp tới, các đơn vị cần đẩy mạnh khai thác và giới thiệu các tour du lịch về lịch sử nhiều hơn để du khách có thể hiểu hơn văn hoá – lịch sử đặc trưng của Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên trò chuyện cùng các nhân chứng lịch sử trong lực lượng biệt động Sài Gòn năm xưa. 

Là đơn vị tổ chức tour du lịch đặc trưng của TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour cho biết: "Với ý nghĩa mang đến cho du khách những hồi ức đẹp về văn hoá, lịch sử Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh nói chung và biệt động Sài Gòn nói riêng, lữ hành Fiditour – Vietluxtour đã đưa các chương trình tour du lịch khám phá, tìm hiểu về lực lượng biệt động Sài Gòn vào chuỗi sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ của công ty. Chúng tôi kỳ vọng tour "Biệt động Sài Gòn" không chỉ thu hút các du khách địa phương mà sẽ trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của Thành phố; tạo dấu ấn độc đáo, ý nghĩa với du khách ở các tỉnh, thành khác trong nước và nước ngoài”.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu

Ngày 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN