Xây mới gần 200 phòng học cho các huyện miền núi

Thực hiện Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Kế hoạch triển khai đề án năm 2016 cho các trường mầm non của 7 huyện nghèo thuộc đối tượng 30A từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Theo đó, năm 2016, tỉnh Thanh Hóa được hỗ trợ hơn 250 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 199 phòng học mầm non kiên cố cho 7 huyện miền núi gồm: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Như Xuân, Lang Chánh và Bá Thước. Hiện các sở, ngành và 7 địa phương trong diện được thụ hưởng chương trình đang gấp rút hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ các dự án và tháo gỡ khó khăn, bất cập về đất đai, vốn đối ứng để triển khai thực hiện.

Xây mới nhiều phòng học ở Thanh Hóa.  Ảnh: Vũ Hưng

Theo ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên tỉnh Thanh Hóa: Việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012 - 2015 cho Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên sẽ góp phần bảo đảm cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho các trường trên địa bàn 7 huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh. Ban Chỉ đạo Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên tỉnh Thanh Hóa đề nghị các địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát lại danh mục đầu tư các dự án, tránh tình trạng thừa, thiếu cục bộ dẫn đến lãng phí trong đầu tư.

Ban Chỉ đạo Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên các huyện trên làm tốt vai trò tham mưu, hướng dẫn các chủ đầu tư tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về đất đai, địa điểm xây dựng công trình; các thủ tục hành chính trong công tác chuẩn bị đầu tư đặc biệt là trình tự, thủ tục để lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực, uy tín, thực hiện đảm bảo chất lượng.
Khiếu Tư
Thiếu lớp học kiên cố ở vùng cao
Thiếu lớp học kiên cố ở vùng cao

Ở các tỉnh miền núi, vùng dân tộc thiểu số, còn thiếu nhiều lớp học kiên cố nên công tác dạy và học gặp rất nhiều khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN