Việt Nam tham dự hội chợ từ thiện quốc tế Bazarr 2019 tại Trung Quốc

Ngày 27/10, Hội chợ bán hàng gây quỹ từ thiện quốc tế lần thứ 11 (còn gọi là Hội chợ Bazarr), do Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chính quyền thành phố Bắc Kinh và Quỹ hỗ trợ người nghèo Trung Quốc (CFPA) phối hợp tổ chức, đã diễn ra thủ đô Bắc Kinh.

Hội chợ có sự tham gia hơn 150 cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (thứ 2 bên phải) trao Giải thuởng "Gian hàng phong cách nhất" cho Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sau 10 năm liên tiếp tích cực ủng hộ và tham gia, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc năm nay đã vinh dự được Bộ Ngoại giao Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Gian hàng phong cách nhất”. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã nhiệt tình hưởng ứng với gian hàng trưng bày món ăn truyền thống và tham gia nhiều hoạt động đa dạng trong khuôn khổ hội chợ. Với phong cách trang trí ấn tượng, gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm và thưởng thức.

Hội chợ Bazarr lần này có mục đích quyên góp tài chính để xây dựng và tu sửa sân thể dục tại các trường học của huyện Kim Bình và Ma Lật Pha thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Phát biểu tại hội chợ, bà Tiền Vĩ, phu nhân của Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, cho biết với sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của ngoại giao đoàn cùng nhiều cá nhân, các tổ chức quốc tế tại thủ đô Bắc Kinh trong 10 năm qua, quy mô hội chợ ngày càng được mở rộng cũng như đã hỗ trợ được nhiều hộ nghèo, người tàn tật và gặp khó khăn trong cuộc sống ở các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, Quý Châu, Hà Nam, Cam Túc…

Không chỉ dừng lại ở mục đích gây quỹ từ thiện, hội chợ cũng đã trở thành nơi để cộng đồng người nước ngoài tại Trung Quốc giao lưu, quảng bá về đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực… của mỗi nước. Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc của các nước tham gia, qua đó thắt chặt tình đoàn hết và quan hệ hữu nghị với nước sở tại.    

Chú thích ảnh
 Đại sứ Phạm Sao Mai (thứ 3 bên trái) cùng phu nhân và tập thể cán bộ Đại sứ quán tại gian hàng Việt Nam.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng trong ngày hội chợ sẽ dành cho các hoạt động từ thiện. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hội chợ Bazarr lần thứ 11 này đã thu được hơn 7,1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1 triệu USD).

Lương Tuấn (Pv TTXVN tại Trung Quốc)
Việt Nam tham gia Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2019 tại Hàn Quốc
Việt Nam tham gia Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2019 tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, từ ngày 17 - 27/10, chính quyền tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn và Bộ Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc tổ chức Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2019 (IAE 2019) với chủ đề “Nông nghiệp thay đổi thế giới - Giấc mơ nông nghiệp cho tương lai”, với sự tham gia của trên 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN