Trao quà Tết cho các đối tượng chính sách ở vùng khó khăn

Ngày 19/1/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách ở xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn và xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý trao quà cho các hộ chính sách.

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc NHCSXH cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động của Công đoàn trong toàn hệ thống NHCSXH trên cả nước đóng góp trực tiếp vào công tác an sinh xã hội, bên cạnh nhiệm vụ chính trị là triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Trong năm 2018, các cấp Công đoàn NHCSXH đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội như tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ Tiền khởi nghĩa; xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, tặng quà động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa… với tổng số tiền trên 27,6 tỷ đồng . Dịp Tết Kỷ Hợi này Công đoàn trong toàn hệ thống cũng đã và đang tổ chức trao tặng quà Tết cho hàng ngàn hộ nghèo và chính sách.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Hương Giang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở hội sở chính NHCSXH trao quà cho các hộ chính sách.

Nhận suất quà tặng gồm một chăn ấm và 300.000 đồng, ông Phạm Mạnh Sinh, cựu chiến binh 81 tuổi ở thôn Lâm Thọ, xã Sơn Lâm, rất phấn khởi chia sẻ đây là sự động viên, tình cảm ấm áp của cán bộ ngân hàng đến với nhân dân vùng khó khăn.

Còn ông Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đánh giá: Các chương trình tín dụng chính sách do NHCSXH triển khai trên địa bàn đã giúp cho công cuộc giảm nghèo ở một huyện vùng sâu khó khăn như Vũ Quang có bước tiến ngoạn mục.

Chú thích ảnh
Ông Lưu Văn Minh (trái), Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và Bà Phạm Hương Giang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở hội sở chính NHCSXH trao quà cho các hộ dân.

Từ một huyện thuộc diện 30a của Chính phủ, đến nay đã có 10/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đã đăng ký hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới vào năm 2020. Trong đó, vốn chính sách không chỉ giúp nhiều hộ dân thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu với thu nhập hàng tỷ đồng/năm.

Tin, ảnh: Việt Tú/Báo Tin tức
Tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo của huyện Văn Yên, Yên Bái
Tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo của huyện Văn Yên, Yên Bái

Ngày 19/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo tại các xã Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ của huyện Văn Yên (Yên Bái).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN