Người Nhật phát hoảng vì báo động giả Triều Tiên phóng tên lửa

Do nhầm lẫn, nhà chức trách thành phố Yokohama của Nhật Bản ngày 10/4 đã thông báo trên mạng xã hội rằng Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa, gây tâm lý hoang mang ở thành phố 3,7 triệu dân này.

Tên lửa Unha-3 của CHDCND Triều Tiên mang theo vệ tinh Kwangmyongsong-3 rời bệ phóng ở Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan, ngày 12/12/2012. Ảnh: AFP/TTXVN


Tài khoản Twitter (@ yokohama_saigai) của Cục Tình trạng khẩn cấp Yokohama thông báo: "CHDCND Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo". Theo truyền thông Nhật Bản, tin này đã gây hoảng loạn cho cư dân thành phố vì các phương tiện thông tin khác như truyền hình không đưa tin gì về việc phóng tên lửa.

Sau 20 phút, thông điệp trên Twitter đã được xóa hoàn toàn. Cục Tình trạng khẩn cấp đã xin lỗi người dân Yokohama và nói rằng trong trường hợp có các thông tin đáng tin cậy về vụ phóng tên lửa thì sẽ công bố trên truyền hình và loa truyền thanh.


TTXVN/Tin tức

 Triều Tiên có thể phóng đồng loạt nhiều loại tên lửa
Triều Tiên có thể phóng đồng loạt nhiều loại tên lửa

Nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc hôm nay cho hay Triều Tiên có thể sẽ phóng đồng thời nhiều loại tên lửa từ nhiều địa điểm khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN