Agribank dự tuần Triển lãm 65 năm Ngành Ngân hàng

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hoá và các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam.

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2016), kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ((01/4/1993 - 01/4/2016), 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hưởng ứng tháng Công nhân theo phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Với sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, hệ thống Ngân hàng trên địa bàn TP.HCM tổ chức chuỗi sự kiện văn hoá cùng nhiều hoạt động thể dục thể thao từ ngày 23/4/2016 đến ngày 28/5/2016 nhằm tạo cơ hội giao lưu, kết nối, xây dựng và củng cố tình đoàn kết cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các đơn vị, cơ quan đào tạo và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Ông Trần Ngọc Hải – Trưởng VPĐD KVMN đại diện Agribank lên nhận kỉ niệm chương từ Ban tổ chức Chương trình.

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2016, Triển lãm “Ngành Ngân hàng - những thành tựu tiêu biểu trong 65 năm” đã được khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận I, TP.HCM. Đây là sự kiện trọng tâm và quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra trong dịp kỷ niệm lớn này. Triển lãm trưng bày các hình ảnh, thông tin về quá trình 65 năm hình thành, phát triển cùng các thành tựu và những mục tiêu, chiến lược trong tương lai của NHNN Việt Nam với các Ngân hàng Thương mại tiêu biểu như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank,… Hoạt động ý nghĩa này sẽ được diễn tra từ ngày 23/4/2016 đến ngày 29/4/2016, cung cấp đầy đủ và chính xác nhiều thông tin hữu ích cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về Ngành Ngân hàng Việt Nam.

Các cán bộ Agribank trên địa bàn TP HCM tham gia chương trình “chạy đội hình” ủng hộ quỹ từ thiện.

Ông Nguyễn Phước Thanh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (áo đỏ chính giữa) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Tham dự Triển lãm, với tư cách là Ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, mạng lưới cũng như số lượng khách hàng trên toàn quốc; Agribank tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong lĩnh vực tài chính nông nghiệp nông thôn nói riêng và thị trường tài chính thương mại nói chung. Trong quá trình 28 năm xây dựng và phát triển, Agribank đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động, Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững, Danh hiệu Ngân hàng Thương mại duy nhất 05 năm liên tiếp nằm trong Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), bên cạnh đó Agribank cũng được công nhận là Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời kỳ đổi mới, Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng, Ngân hàng vì cộng đồng. Ngoài ra, Agribank cũng được Tạp chí uy tín thế giới The Banker xếp hạng 446/1000 Ngân hàng lớn nhất trên Thế giới; Agribank luôn có mặt trong Top 10 Thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam và Thương hiệu nổi tiếng Nhất theo ngành ngân hàng…

Ông Nguyễn Phước Thanh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đại biểu tham quan và chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Agribank tại cụm triển lãm ảnh giới thiệu về Agribank.

Cũng trong buổi sáng ngày 23/4/2016, 180 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 3.000 cán bộ viên chức các Chi nhánh Agribank trên địa bàn TP.HCM đã tham gia chương trình “chạy bộ đồng hành” theo đội hình nhằm kêu gọi vận động đóng góp cho quỹ “Hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động” và “Trái tim hồng” do Liên đoàn Lao động TP.HCM và Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM phát động. Tham gia hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, mỗi vận động viên đã đóng góp 100 ngàn đồng/người ủng hộ 2 quỹ từ thiện.


Tiếp theo đây, Agribank sẽ tham gia “Hội thao chào mừng” - một hoạt động trong chuỗi sự kiện của Lễ kỷ niệm 65 năm; với hơn 100 vận động viên, thi đấu tại tất cả các môn như tennis, bóng bàn, cầu lông,... Vòng loại Hội thao sẽ diễn ra từ ngày 23/4/2016 đến ngày 23/5/2016 tại các câu lạc bộ thi đấu thể thao lớn trên địa bàn TP.HCM. Kết quả các môn thi đấu sẽ được trao giải tại “Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Ngành Ngân hàng” sáng ngày 28/5/2016 tại Trung tâm TDTT Quốc Phòng 2 - Nhà thi đấu Quân khu 7.

Thu Huyền – VPĐD KVMN
Agribank Bắc Ninh hỗ trợ 5 tỷ đồng xây nhà Đại đoàn kết
Agribank Bắc Ninh hỗ trợ 5 tỷ đồng xây nhà Đại đoàn kết

Ngày 22/4, tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh, Ban vận động “Ngày Vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Agribank tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết từ Agribank và Công ty CP Đường Man (KCN Tiên Sơn).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN