11:13 21/11/2020

Thực phẩm Sao Việt và phương châm vì sức khỏe người tiêu dùng

Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt được thành lập từ ngày 21/11/2005, hoạt động với mong muốn trở thành cầu nối uy tín giữa người sản xuất sạch và người tiêu dùng có nhu cầu với thực phẩm an toàn có truy xuất nguồn gốc, đồng thời xây dựng chuỗi liên kết hoàn chỉnh từ trang trại tới bàn ăn.

Chú thích ảnh

Từ những ngày đầu mới thành lập còn nhiều hạn chế, khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như kinh nghiệm quản lý, sản xuất, Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt đã từng bước tạo dựng uy tín trên thị trường. Nếu như năm đầu tiên, công ty chỉ cung cấp được từ 500 đến 600 suất ăn/ngày, thì đến năm thứ 5 đã đạt số lượng 15.000 suất ăn/ngày; năm thứ 10 đạt số lượng 17.000 suất ăn/ngày; năm thứ 15 đạt số lượng 20.000 suất ăn/ngày.

Chú thích ảnh

Các vùng nguyên liệu cung cấp cho Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt đều là những vùng nguyên liệu sạch, an toàn trong quá trình sản xuất. Cụ thể như các vùng nguyên liệu rau, củ, quả tại Lào Cai, Mộc Châu, Hà Nam, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Đà Lạt và Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh). Những sản phẩm rau củ quả của công ty đều có sự tham gia kết hợp của 4 bên (Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam, Phòng Nghiên cứu chế phẩm sinh học Libeo, người nông dân trồng rau và Công ty Sao Việt), để tạo ra những loại sản phẩm rau củ quả đảm bảo sạch và an toàn thực phẩm. Đối với các sản phẩm chăn nuôi, Công ty đã cử đội ngũ kỹ thuật được đào tạo căn bản về sản phẩm nông nghiệp phổ biến quy trình sản xuất và giám sát người nông dân chăn nuôi, đồng thời thu mua sản phẩm cho người chăn nuôi. Chất lượng của thực phẩm luôn được Công ty chú trọng từ khâu chọn giống vật nuôi đến thức ăn chăn nuôi không có chất kháng sinh trong thành phần, đảm bảo sản phẩm thịt chăn nuôi không có tồn dư chất kháng sinh, thịt thơm ngon…

Theo Ban Giám đốc Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt, hàng hóa nhập về công ty luôn được kiểm tra kỹ cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo thực phẩm luôn tươi sống, không bị ôi thiu, rõ xuất xứ, hạn sử dụng… Nếu hàng hóa không đạt chuẩn, Công ty kiên quyết trả lại và lập biên bản với nhà cung cấp. Hệ thống quản lý, giám sát của Công ty được hoạt động chặt chẽ, không bỏ lọt bất kỳ khâu nào. Hàng hóa sau khi được nhập về được phân loại và sơ chế theo từng khu riêng biệt cho rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, lương thực, đồ khô…, sau đó dán tem mác, bảo quản theo đúng quy định.

Chú thích ảnh

Hiện nay, hàng tháng Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn rau củ quả, thịt tươi sống, hàng nghìn suất cơm văn phòng, học sinh trên toàn quốc. Hệ thống của Sao Việt cũng cung cấp hàng trăm tấn thực phẩm sạch cho các bếp ăn của các trường học, nhà máy, khối cơ quan, bệnh viện với chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cạnh tranh.

Trải qua 15 năm thành lập, đến nay Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt đã đạt được những thành tựu như sau: Áp dụng mô hình sản xuất theo chuỗi từ chăn nuôi, trồng trọt tới chế biến phân phối sản phẩm; áp dụng hệ thống máy móc tiên tiến phục vụ sản xuất như: Máy rửa rau, máy rửa bát, dây chuyền đóng hộp, các hệ thống máy xay, máy thái, máy sấy khay hộp; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO: 9001-2015 và tiêu chuẩn ATTP: 22000-2018; nâng cấp sửa chữa xưởng sản xuất đạt chuẩn theo mô hình 1 chiều được tách biệt từng khâu, từng tầng tránh nhiễm khuẩn chéo. Công ty cũng  có các chi nhánh, các xưởng sản xuất tại các tỉnh, thành phố trên cả nước như:  Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Mộc Châu (Sơn La), Hà Nam… Với uy tín đã gây dựng được trong nhiều năm qua, đối tượng khách hàng lớn của công ty ngày càng được mở rộng, như: Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Trường Đại học FPT Hà Nội, Công ty TNHH phần mềm FPT cùng các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận…

Chú thích ảnh

Với chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn đang hoạt động ngày càng hiệu quả, thực phẩm Sao Việt đã và đang trở thành người bạn thân thiết của người tiêu dùng Việt Nam từ thành thị đến nông thôn. Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khen tặng vì có thành tích trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2008; được công nhận Thương hiệu, nhãn hiệu uy tín đồng bằng Sông Hồng năm 2013; Thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam năm 2015; Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2015; top 10 thương hiệu vàng Thăng Long năm 2015; Hội chống hàng giả Việt Nam tôn vinh năm 2016; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khen tặng vì có thành tích trong phong trào thi đua phòng, chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam năm 2016; Bệnh viện Bạch Mai khen tặng vì có tham gia hoạt động công tác xã hội hỗ trợ người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2017; Chủ tịch UBND quận Long Biên khen tặng vì có thành tích thực hiện mô hình chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) năm 2018; top 50 thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng Việt Nam năm 2020…

Không chỉ làm tốt công tác sản xuất, kinh doanh, Công ty cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt còn được các Bộ, ban, ngành khen thưởng và ghi nhận các hoạt động chương trình từ thiện được tổ chức hàng năm, trao tặng những vùng miền, những khu vực có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc./.

Thái An