Tập đoàn Dầu khí PTTEP (Thái Lan) được trao Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020

SINGAPORE- Media OutReach – Có tổng cộng 81 dự án và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp châu Á đã được bình chọn và được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 (Asia Responsible Enterprise Awards 2020 – AREA 2020), tăng 27% so với năm ngoái. Giải thưởng được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng đánh giá về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và thực hành bền vững.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên lễ trao giải năm nay được tổ chức theo hình thức ảo. Sự đa dạng của các lĩnh vực, ngành và các tổ chức hàng đầu đến từ khắp nơi trong khu vực đã nhận được Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á, thể hiện sự cống hiến không ngừng cho các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm, bất chấp đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Được tổ chức bởi Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á, Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á đã ủng hộ các phương thức kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm Trao quyền cho xã hội, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Lãnh đạo xanh, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Thông qua lễ trao giải, cơ hội duy nhất này đã cung cấp cho hơn 600 người tham dự kết nối và ăn mừng theo hình thức ảo.

Thông tin sơ bộ về PTT Exploration and Production Public Company Limited – PTTEP (Tập đoàn Thăm dò và Khai thác dầu khí PTT)

PTTEP là Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí hàng đầu của Thái Lan với sứ mệnh thăm dò dầu khí một cách bền vững, đảm bảo nguồn năng lượng và sản xuất trong nước cũng như trên toàn cầu, đồng thời mang lại lợi nhuận thỏa đáng cho các bên liên quan.

Dự án Phục hồi rừng để học tập sinh thái (Eco-learning) tại Công viên Sri Nakhon Kuean Khan (khu vực Bang Kachao)

PTTEP, Cục Lâm nghiệp Hoàng gia và Đại học Kasetsart đã cùng khởi xướng Dự án “Phục hồi rừng để học tập sinh thái tại Công viên Sri Nakhon Khuean Khan (khu vực Bang Kachao)” theo sáng kiến ​​của Công chúa Hoàng gia Maha Chakri Sirindhorn từ năm 2013. Nằm ở phía nam Bangkok thuộc tỉnh Samut Prakan, Bang Kachao cũng được mệnh danh là lá phổi xanh của Bangkok, với bầu không khí trong lành và sạch sẽ. Khu vực này có một đặc điểm độc đáo và sự đa dạng lớn của hệ động thực vật.

Dự án Phục hồi rừng tập trung vào đặc điểm sinh thái của Bang Kaco và nguyên tắc bền vững, với mục tiêu tạo ra một khu rừng với cấu trúc rừng đa dạng và quản lý rừng bền vững về mặt sinh thái, cũng như xây dựng một mạng lưới sinh thái học và tăng cường các nỗ lực bảo tồn sẽ duy trì những “lá phổi xanh” này cho người dân Bangkok và các tỉnh lân cận.

Bảo tồn môi trường cho tương lai

PTTEP đã xác định một khuôn khổ để thực hiện các sáng kiến ​​về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trên toàn cầu theo 4 chủ đề, đó là Nhu cầu cơ bản, Giáo dục, Môi trường và Văn hóa. Dự án Phục hồi rừng cho học tập sinh thái tại Công viên Sri Nakhon Khuean Khan là một trong những dự án quan trọng của PTTEP nhằm bảo tồn môi trường, phản ánh cam kết của PTTEP đối với sự bền vững trong kinh doanh, trong đó các yếu tố kinh tế, môi trường và xã hội đều được lồng ghép. Được khởi xướng theo quy trình lập kế hoạch chiến lược, dự án này bao gồm Việc phân tích các bên liên quan, Phát triển các dự án chiến lược, Thực hiện, Giám sát và Đánh giá.

Kế hoạch chiến lược được thiết kế với 3 động lực chính dẫn đến thành công của dự án, đó là:

1) Tạo rừng đô thị với cấu trúc rừng đa dạng và quản lý rừng bền vững về mặt sinh thái bằng cách trồng bổ sung các loài thực vật và các loài bị đe dọa bằng quá trình phục hồi rừng

2) Thành lập một trung tâm học tập về thiên nhiên

3) Phát triển các quy trình học tập và thúc đẩy du lịch sinh thái và văn hóa độc đáo của khu vực.

Việc thực hiện dự án bao gồm Sự tham gia của các bên liên quan, Phát triển không gian xanh và Nghiên cứu. Nhận thấy rằng sự thành công của dự án đòi hỏi sự hợp tác của các bên liên quan khác nhau, PTTEP đã gắn kết giữa các bên liên quan bao gồm Quỹ Chaipattana, Văn phòng các dự án Hoàng gia, Cục Rừng Hoàng gia, Khoa Lâm nghiệp của Đại học Kasetsart, Chính quyền địa phương, cộng đồng và Viện hàn lâm địa phương.

Các thành tích và tác động

Trong 7 năm qua kể từ năm 2013, chương trình đã tạo ra những tác động tích cực đến xã hội nói chung. Về tác động môi trường, dự án này đã giúp tạo ra một khu rừng với cấu trúc rừng đa dạng và quản lý rừng bền vững về mặt sinh thái cũng như xây dựng một mạng lưới sinh thái học.

Một nghiên cứu được Tổ chức Quản lý khí nhà kính Thái Lan và Khoa Lâm nghiệp, Đại học Kasetsart thực hiện vào năm 2011 đã cho thấy, không gian xanh ở khu vực Bang Kachao có thể hấp thụ trung bình 6.000 tấn CO2 mỗi năm và sản xuất 6 triệu tấn oxy mỗi ngày cho thành phố Bangkok với 7 triệu người. Nghiên cứu sinh thái học do Đại học Kasetsart thực hiện trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2019 cho thấy, khu vực rộng 23,68 ha của công viên đã hấp thụ 1.360 tấn CO2.

Xét về tác động xã hội, dự án này đã giúp thúc đẩy khái niệm “Thiết kế thân thiện” ở Thái Lan nhằm tạo ra lớp học thiên nhiên có thể sử dụng cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác hay khả năng của họ và trở thành hình mẫu cho những người khác.

Định hướng tương lai

PTTEP sẽ tiếp tục làm việc sáng tạo theo khái niệm “Lớp học tự nhiên” bằng cách áp dụng các cơ sở kiến ​​thức về đa dạng sinh học và hấp thụ carbon trong khu vực phục hồi rừng rộng 23,68 ha để cải thiện các dấu hiệu diễn giải, cũng như tạo ra phương tiện học tập kỹ thuật số và thiết lập dự án nghiên cứu tạo ra các đổi mới trong công tác quản lý các nguồn tài nguyên và môi trường để triển khai thực tế trên địa bàn.

Ngoài ra, còn có các kế hoạch cải thiện tòa nhà để đáp ứng lượng khách ngày càng tăng dựa trên khái niệm “Thiết kế thân thiện”, xem xét tất cả các loại khách. Để nâng cao nhận thức, PTTEP sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới thanh niên giúp bảo tồn, sắp xếp các hoạt động tình nguyện cho nhân viên PTTEP và thúc đẩy các hoạt động du lịch bằng cách hợp tác với các mạng lưới cộng đồng địa phương để nâng cao thu nhập và công khai các dự án. PTTEP sẽ đảm bảo tính bền vững của dự án thông qua sự tham gia của cộng đồng và hợp tác chiến lược với các cơ quan chính phủ và các tổ chức học thuật, viện hàn lâm để đạt được những kết quả cao hơn trong tương lai.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) nhằm mục đích tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động cơ hướng tới sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân trên khắp châu Á, đồng thời đảm bảo một di sản của hy vọng, sự đổi mới và lòng dũng cảm cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.enterpriseasia.org.

Thông tin về Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA)

Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và theo đuổi tinh thần kinh doanh bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Trao quyền cho xã hội, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Media OutReach Corporate News
Provincial Electricity Authority được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020
Provincial Electricity Authority được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020

SINGAPORE- Media OutReach – Ngày 7 tháng 10 năm 2020 – Có tổng cộng 81 dự án và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp châu Á đã được bình chọn và được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 (Asia Responsible Enterprise Awards 2020 – AREA 2020), tăng 27% so với năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN