Ông Sangho Jo sẽ là Chủ tịch và CEO của Samsung Electronics Đông Nam Á & châu Đại Dương

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 1 năm 2021 – Công ty Samsung Electronics Co., Ltd. vừa chính thức bổ nhiệm ông Sangho Jo vào chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương.

Là một nhà lãnh đạo và quản lý đã có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm công tác tại các nhóm kinh doanh và ở khu vực địa lý khác nhau của Samsung Electronics, ông Sangho Jo sẽ có trách nhiệm chỉ đạo các định hướng tăng trưởng chiến lược của Samsung Electronics tại Đông Nam Á và châu Đại Dương.

Các thị trường ở Đông Nam Á và châu Đại Dương là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tăng trưởng dài hạn của Samsung Electronics, với khu vực này sẵn sàng duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong thập kỷ tới, được xây dựng dựa trên tham vọng kỹ thuật số của các thành phố, ngành công nghiệp và cộng đồng. Ông Sangho Jo sẽ điều hành Samsung Electronics hướng tới việc củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành và nắm bắt cơ hội phát triển lâu dài trong khu vực này bằng cách tạo dựng quan hệ đối tác, tạo ra sự xuất sắc trong hoạt động và cuối cùng là xây dựng niềm tin thương hiệu giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Trước khi được bổ nhiệm vào trọng trách mới này, ông Sangho Jo từng giữ chức Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Electronics tại châu Âu, nơi ông đã dẫn dắt doanh nghiệp đạt được tăng trưởng thương mại bền vững và sự ưa chuộng thương hiệu vào năm 2020. Trong thập kỷ qua, ông Sangho Jo đã từng đảm nhiểm chức Chủ tịch của Samsung Electronics tại các thị trường sau: Đức (năm 2019), Vương quốc Anh (từ năm 2015 đến 2017), Thụy Điển (từ năm 2012 đến 2014), Áo (năm 2011), các nước vùng Baltic (từ năm 2009 đến 2010), và cũng từng là Giám đốc kinh doanh Bộ phận Visual Display (Hiển thị Hình ảnh) của Samsung châu Âu có trụ sở tại Hàn Quốc (trong 2 năm 2017 – 2018).

Các thị trường ở Đông Nam Á và châu Đại Dương cũng không hoàn toàn mới với ông Sangho Jo, bởi ông đã từng làm việc tại Samsung Electronics Singapore (năm 1997), Việt Nam (từ năm 1998 đến 2000) và Malaysia (trong 2 năm 2007 – 2008).

Ông Sangho Jo phát biểu: “Tôi rất vui khi được trở lại Đông Nam Á và châu Đại Dương, đồng thời dẫn dắt Samsung Electronics tại một trong những trung tâm sôi động hàng đầu trên thế giới. Tôi mong muốn tăng cường mối quan hệ bền chặt mà chúng tôi đã xây dựng với các đối tác và khách hàng ở đây và khám phá những người tiêu dùng mới thú vị và quan hệ đối tác thương mại, đưa Samsung vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong khu vực”.

Ông Sangho Jo cho biết thêm: “Trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số một cách nhanh chóng, chúng tôi cam kết nâng cao tham vọng kỹ thuật số của các quốc gia, ngành công nghiệp và cộng đồng ở Đông Nam Á và châu Đại Dương, đồng thời giúp phát huy tiềm năng của người dân ở đây thông qua các công nghệ thế hệ tiếp theo”.

Thông tin về Samsung Electronics Co., Ltd.

Samsung truyền cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai bằng những ý tưởng và công nghệ biến đổi. Công ty đang định nghĩa lại thế giới TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo được, máy tính bảng, thiết bị kỹ thuật số, hệ thống mạng và bộ nhớ, hệ thống tích hợp cỡ lớn (large scale integration – LSI), xưởng đúc và các giải pháp LED. Để có tin tức mới nhất, hãy truy cập Samsung Newsroom tại http://news.samsung.com. 

Media OutReach Corporate News
Samsung chuẩn bị 'trình làng' các thiết bị Galaxy S21
Samsung chuẩn bị 'trình làng' các thiết bị Galaxy S21

Hãng điện tử Samsung Electronics ngày 4/1 đã xác nhận rằng họ sẽ công bố các mẫu điện thoại thông minh cao cấp chủ lực (flagship smartphone) mới vào tuần tới, khi “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cố gắng đối phó với những thách thức từ Apple Inc. và các thương hiệu Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN