Ngành năng lượng châu Phi giới thiệu tiềm năng đầu tư tại Hội nghị ADIPEC 2019 ở Abu Dhabi

JOHANNESBURG, NAM PHI – EQS Newswire -Ngày 24 tháng 9 năm 2019 – Sau một năm thành công đáng chú ý và sự phục hồi liên tục trên các thị trường dầu mỏ của châu Phi, lãnh đạo ngành công nghiệp năng lượng của lục địa này sẽ tập trung tại Hội nghị ADIPEC diễn ra từ ngày 11 đến 14 tháng 11 năm 2019 ở Abu Dhabi để thiết lập chương trình nghị sự của ngành cho năm 2020 và giới thiệu tiềm năng về dầu khí tới các nhà đầu tư quốc tế.

Đường link hình ảnh: https://bit.ly/2myvtOP

Khi cuộc cách mạng năng lượng của châu Phi tăng tốc, các quan chức năng lượng châu Phi đến từ các chính phủ, khu vực công và tư nhân sẽ tham gia ADIPEC để truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tiềm năng và tham vọng của lục địa này trong những năm tới.

Đi đầu trong việc đại diện cho châu Phi tại sự kiện dầu khí lớn nhất thế giới này, Phòng năng lượng châu Phi (African Energy Chamber – AEC) đã ký một thỏa thuận với ADIPEC và chính thức xác nhận tham dự hội nghị & triển lãm. Tiếp theo đó, Phòng năng lượng châu Phi đã chính thức mời tất cả các đối tác tham gia phái đoàn châu Phi tham gia ADIPEC.

Ngài Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo cho biết: “Tin tốt cho Guinea Xích đạo và nhiều nước châu Phi là: chúng ta có nguồn tài nguyên phong phú. Các nước châu Phi có các hồ chứa dầu và khí tự nhiên chưa được khai thác và đáng tiếc là còn chưa được thăm dò. Chúng ta cần thu hút đầu tư vào ngành dầu khí và thăm dò. Hội nghị ADIPEC là nơi tuyệt vời để gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng. Chúng tôi có mối quan hệ độc đáo với Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) thông qua các tổ chức OPEC và GECF”.

Ông Nj Ayuk, Chủ tịch điều hành tại Phòng năng lượng châu Phi và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Luật Centurion nhận định: “Cũng giống như cách chúng ta thúc đẩy để đại diện châu Phi ngày càng lớn mạnh và có tiếng nói có trọng lượng hơn trong các tổ chức toàn cầu như OPEC, châu Phi cần tham gia các chương trình đầu tư toàn cầu như ADIPEC, nơi các thỏa thuận và hợp đồng lớn đang được thảo luận. Hội nghị tập trung vào công nghệ và ngành dầu khí 4.0 đặc biệt phù hợp với châu Phi, khi châu lục này tìm cách nắm bắt công nghệ số hóa và các công nghệ mới nhất để thực hiện các sáng kiến và phát triển năng lượng thế hệ tiếp theo”.

ADIPEC đang được tổ chức dựa trên sự tăng trưởng to lớn về đầu tư và hợp tác giữa UAE và châu Phi trong năm nay. Gần đây, Công ty ADNOC đã mua lại cổ phần của Kosmos Energy trong giấy phép thăm dò và khai thác dầu khi ngoài khơi tại Senegal và Mauritania. Khi sự quan tâm dành cho châu Phi của các thị trường Trung Đông và các công ty toàn cầu tăng lên, Hội nghị ADIPEC là diễn đàn hoàn hảo để thúc đẩy các cơ hội bổ sung cho các thỏa thuận trên khắp các khu vực có dầu mỏ của châu Phi.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản