Mỗi tháng, khoảng 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới sử dụng hệ điều hành Window 10 của Microsoft

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 3 năm 2020 – Microsoft vừa có thông tin chính thức rằng, mỗi tháng có hơn một tỷ người tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã sử dụng hệ điều hành Windows 10. Điều này có nghĩa mỗi tháng có hơn một tỷ thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 đang hoạt động. Windows 10 là một hệ điều hành của Microsoft Windows dành cho các loại máy tính cá nhân (PC) và máy trạm, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT.

Kể từ khi phát hành vào năm 2015, mọi bản dựng mới của hệ điều hành Windows 10 đều đem lại sự hài lòng của khách hàng được cải thiện thông qua các bản sửa lỗi, khả năng và trải nghiệm mới để khách hàng được hưởng lợi từ một nền tảng an toàn, đáng tin cậy.

Với 100% công ty nằm trong Danh sách Fortune 500 hiện đều đang sử dụng các thiết bị Windows 10, hệ điều hành này đã trở thành một nền tảng quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh trong doanh nghiệp và hơn thế nữa. Ngoài ra, cứ một trong số 7 người, từ các nhà phát triển, chuyên gia kinh doanh… đến sinh viên và gia đình đang lên kế hoạch, sáng tạo, giải quyết, thực thi và làm những điều tuyệt vời với hệ điều hành Windows 10. Nhiều công ty cũng đang chuyển từ các hệ điều hành cũ sang Windows 10 như một phần cam kết của họ để điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn và an toàn hơn, định vị bản thân để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tốt hơn cho khách hàng.

Ông Yusuf Mehdi, Giám đốc phụ trách mảng Cuộc sống hiện đại, Tìm kiếm và Thiết bị (Modern Life, Search and Devices) của Microsoft cho biết: “Với hệ điều hành Windows 10, trọng tâm của chúng tôi luôn đặt khách hàng làm trung tâm, lắng nghe những phản hồi và để các phản hồi đó định hình quá trình phát triển. Một trong những ví dụ mạnh nhất về lấy khách hàng làm trọng tâm này là Chương trình người dùng nội bộ của Windows (Windows Insider Program) của chúng tôi hiện có hơn 17,8 triệu người tham gia ở mọi quốc gia trên thế giới. Chúng tôi cũng đã cố gắng biến Windows thành một nền tảng mở, toàn diện và dễ tiếp cận, có thể trao quyền cho mọi người để đạt được mục tiêu của họ. Nhóm Windows Accessibility của chúng tôi tập trung vào thiết kế lấy con người làm trung tâm, một phương pháp mà các kỹ sư và nhà thiết kế làm việc để hiểu sâu sắc nhu cầu của mọi người, và sau đó đồng thiết kế và liên tục lặp lại các giải pháp trực tiếp với chúng”.

Người dùng có thể mong đợi các tính năng và cập nhật bảo mật mới của Windows 10 sẽ được phân phối nhanh hơn, với thời lượng phát triển từ một phiên bản cứ sau 3 năm, đến nhiều phiên bản mỗi năm. Việc tách rời trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới từ Windows 10 cũng đã cho phép phân phối các bản dựng mới cho khách hàng bên ngoài nhịp phát hành (release cadence) Windows 10 thông thường – và cho nhiều phiên bản Windows hơn.

Windows 10 cũng là hệ điều hành duy nhất trên toàn cầu chạy trên 80.000 kiểu máy và cấu hình của máy tính xách tay và 2 trong 1 của hơn 1.000 nhà sản xuất khác nhau. Hệ điều hành này cũng hỗ trợ Windows Mixed Reality, Microsoft HoloLens và toàn bộ dòng máy chơi game Xbox, bao gồm cả Xbox Series X mới nhất, sẽ ra mắt vào cuối năm nay – làm thay đổi cách mọi người xây dựng, thiết kế, học, chơi và trải nghiệm thế giới xung quanh chúng.

Hệ điều hành cũng đã cho phép tạo các loại thiết bị mới, bao gồm Surface Pro, Surface Book và Surface Hub 2S; và sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong tương lai như Surface Neo, một thiết bị màn hình kép sẽ chạy  Windows 10X, mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo trên máy tính để bàn, màn hình kép đa tư thế (multi-posture).

Windows là một bức tranh đa dạng và mạnh mẽ mang đến cho các đối tác là các nhà sản xuất thiết bị gốc. (Original Equipment Manufacturer – OEM) của Microsoft các công cụ linh hoạt mà họ cần để mang đến sự đổi mới cho thế giới. Điều này có thể được nhìn thấy trong các thiết bị mới nhất của họ như Acer ConceptD 700 workstation, ASUS ExpertBook B9, XPS 13 from Dell , HP Elite Dragonfly,  Lenovo Yoga Slim 7 và Samsung Galaxy Book Flex α.

Là công ty tiên phong trong trải nghiệm cảm ứng liền mạch, đăng nhập sinh trắc học bằng Windows Hello, các ứng dụng chạm để quay số như điện thoại của bạn, để cho phép người dùng Android kết nối điện thoại với PC – sự đổi mới của Windows sẽ tiếp tục. Microsoft hình dung Windows là hệ điều hành dễ truy cập nhất và thông qua giải pháp đám mây Micrrosoft Azure, người dùng Mac, hệ điều hành iOS hoặc thậm chí Chromebook sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của Windows.

Ông Yusuf Mehdi nhận xét: “”Việc đạt được con số một tỷ thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi sẽ đầu tư vào Windows không chỉ trong Windows 10 cho PC, mà còn trên nhiều phiên bản Windows khác, phục vụ nhu cầu khách hàng đa dạng bao gồm Windows IoT, Windows 10 Teams phiên bản cho Surface Hub, Surface Hub, Windows Server, Windows Mixed Reality on HoloLens, Windows 10 in S mode, Windows 10X…”.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York Mỹ với mã: “MSFT” @microsoft) là công ty năng suất và nền tảng hàng đầu cho một thế giới mà di động và đám mây đều ở vị trí số một. Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được nhiều hơn nữa.

Media OutReach Corporate News
Tỷ phú Bill Gates rút khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
Tỷ phú Bill Gates rút khỏi Hội đồng quản trị Microsoft

Nhà đồng sáng lập Microsoft, "vua phần mềm" Bill Gates đã từ chức khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft để tập trung cho các hoạt động từ thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN