Mitsubishi Electric được nhận hợp đồng cung cấp 3 hệ thống biến tần S-EIV® cho MTR (Hồng Kông)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 5 tháng 10 năm 2020 – Mitsubishi Electric (Hong Kong) Limited vừa thông báo được nhận đơn đặt hàng từ MTR Corporation Ltd. (MTR) tại Hồng Kông cho 3 hệ thống Biến tần tiết kiệm năng lượng (S-EIV®).

Hệ thống S-EIV® cho phép năng lượng tái tạo thặng dư được tạo ra khi tàu phanh, được chuyển đổi thành điện xoay chiều điện áp thấp để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện tại các ga tàu điện ngầm, như đèn chiếu sáng, điều hòa không khí, thang cuốn và thang máy. Như vậy, Mitsubishi Electric đã nhận được đơn đặt hàng S-EIV® đầu tiên từ một công ty đường sắt bên ngoài Nhật Bản, mong muốn giúp MTR nâng cấp các hoạt động, giải pháp tiết kiệm năng lượng.

 

Ba hệ thống S-EIV® sẽ được sử dụng tại Trạm ​​điện của Lai King ở tuyến cao tốc đi sân bay (Airport Express) và tuyến Tung Chung và tại ga HKU ở tuyến Island. Dự kiến, quá trình lắp đặt ​sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2021. Có trụ sở chính tại Vịnh Kowloon (Cửu Long), MTR đã chọn S-EIV® của Mitsubishi Electric do cấu hình vật lý gọn, nhỏ cũng như đóng góp đắc lực vào việc tiết kiệm năng lượng.

Mitsubishi Electric đã thử nghiệm S-EIV® cho MTR thế hệ đầu tiên vào năm 2016. Hệ thống đã được chứng minh là thu được năng lượng tái tạo trung bình 560 kilowatt giờ mỗi ngày, gần bằng mức tiêu thụ điện năng của 61 hộ gia đình (mỗi hộ 3 thành viên) điển hình ở Hongkong. Theo tài liệu của Hội đồng lập pháp Đặc khu Hành chính Hồng Kông (https://www.legco.gov.hk/yr19-20/english/fc/fc/papers/fc20191129fc-44-1-e.pdf), mỗi hộ gia đình 3 thành viên điển hình ở Hồng Kông tiêu thụ 275 kilowatt giờ mỗi tháng (9,17 kilowatt giờ mỗi ngày).

Những cải tiến gần đây trong hoạt động của đoàn tàu nhanh đô thị, bao gồm ngày càng nhiều năng lượng tái tạo được tạo ra khi tàu phanh, vì vậy các công ty đường sắt đang tìm cách sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa này. Vì S-EIV® của Mitsubishi Electric cho phép sử dụng năng lượng trong các trạm cấp điện, nên đây được xem như một giải pháp đầy hứa hẹn để tiết kiệm năng lượng mới.

S-EIV® là nhãn hiệu đã được đăng ký của Mitsubishi Electric Corporation.

Thông tin về Mitsubishi Electric (Hong Kong) Limited (ME-HK)

ME-HK là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Mitsubishi Electric Corporation (Nhật Bản). Kể từ năm 1966 đến nay, ME-HK đã có mặt và phục vụ tại Hồng Kông, Macau và Trung Quốc đại lục và đã tạo được uy tín và danh tiếng trên các thị trường này. ME-HK cung cấp một loạt các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy, giải pháp hệ thống được thiết kế theo yêu cầu của từng khách hàng một cách hiệu quả, cùng với dịch vụ hậu mãi chu đáo và nhanh chóng.

Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của ME-HK, bao gồm hệ thống điều hòa không khí – thông gió, thiết bị gia dụng, thiết bị bán dẫn, hệ thống năng lượng, hệ thống giao thông, hệ thống công trình công cộng, hệ thống thông tin trực quan, thang máy -thang cuốn và hệ thống tự động hóa nhà máy. Với việc đề cao tinh thần tuyên ngôn của công ty “Changes for the Better” (tạm dịch “Thay đổi vì điều tốt đẹp hơn”) và tuyên ngôn về môi trường “Eco Changes” (“Thay đổi sinh thái”), ME-HK cố gắng vì một môi trường xanh hơn bằng sức mạnh của mình trong công nghệ xanh tiên tiến được áp dụng trong các khía cạnh khác nhau của sản phẩm và giải pháp trọn gói có thể tạo ra đóng góp cho xã hội tiết kiệm năng lượng và bền vững.

Media OutReach Corporate News
Mitsubishi Xpander nhập khẩu ra mắt với giá từ 550 triệu đồng
Mitsubishi Xpander nhập khẩu ra mắt với giá từ 550 triệu đồng

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức giới thiệu tới thị trường Việt Nam mẫu MPV 5+2 nhập khẩu từ Indonesia, với hai phiên bản sử dụng hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 4 cấp, công bố giá bán khởi điểm từ 550 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN