Kerry Logistics mở rộng mảng kinh doanh cà phê tại Đài Loan với thương hiệu illycaffè (Italia)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 27 tháng 4 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán là 0636) vừa chính thức công bố mở rộng mảng kinh doanh thương mại cà phê của mình sang Đài Loan, với tư cách là nhà phân phối duy nhất của Tập đoàn cà phê illycaffè (Italia). Động thái này đánh dấu việc Kerry Logistics mở rộng địa bàn hoạt động và chính thức thâm nhập thị trường Đài Loan, vốn có nền văn hóa thưởng thức cà phê phong phú, có bản sắc.

Kerry Logistics, thông qua thương hiệu phụ Kerry Coffee hiện là nhà phân phối độc quyền máy pha cà phê iperEspresso của illycaffè, hạt cà phê và các thiết bị và phụ kiện pha cà phê khác ở Hồng Kông, Macau và Đài Loan.

Được thành lập vào năm 2019, Kerry Coffee chuyên kinh doanh và phân phối các sản phẩm của illycaffè tại Hồng Kông và Macau. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Kerry Logistics và illycaffè bắt đầu từ năm 2017 để Kerry Logistics cung cấp các giải pháp logistics tích hợp cho illycaffè và đóng vai trò là nhà phân phối độc quyền của máy pha cà phê iperEspresso và các phụ kiện tại Hồng Kông.

Ông Robert Berger, Giám đốc điều hành của Kerry Coffee (Hồng Kông) cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ với illycaffè để thâm nhập Đài Loan, một thị trường có nền văn hóa thưởng thức cà phê sâu sắc và tinh tế. Chúng tôi rất lạc quan trong việc làm sâu sắc thêm tình yêu cà phê của Đài Loan bằng cách mang văn hóa và hương vị cà phê độc đáo của Italia được thể hiện qua thương hiệu lâu đời illycaffè đến hòn đảo này. Việc mở rộng này là sự gia tăng đáng kể cho thương hiệu illy, bổ sung cho hoạt động hiện có của Kerry Coffee tại Hồng Kông, Macau và củng cố vị thế của công ty trong thị trường cà phê”.

Được biết, illycaffè là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất thế giới. Là nhà phân phối độc quyền tại Hồng Kông, Macau và Đài Loan, Kerry Coffee chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp logistics, bán hàng và tiếp thị cho toàn bộ các sản phẩm cà phê của mình.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0636) là một công ty logistics 3PL (Third Party Logistics – cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba) toàn cầu có trụ sở tại châu Á với mạng lưới mạnh nhất châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics Network là cung cấp các giải pháp tùy biến cao cho các tập đoàn đa quốc gia và các thương hiệu quốc tế để nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng của họ, giảm chi phí chung và cải thiện thời gian đáp ứng thị trường. Kerry Logistics Network có một mạng lưới hoạt động tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang quản lý 70 triệu feet vuông (6,503 triệu mét vuông) đất đai và các cơ sở kho bãi trên toàn thế giới, cung cấp cho khách hàng độ tin cậy cao và linh hoạt để hỗ trợ mở rộng và tăng trưởng dài hạn. Kerry Logistics Network có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng giao dịch chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và là thành viên được lựa chọn của Chuỗi chỉ số doanh nghiệp bền vững Hang Seng 2019-2020.

Thông tin về illycaffè

Được thành lập tại Trieste (Italia) vào năm 1933, illycaffè là một doanh nghiệp gia đình của Italia, cam kết cung cấp loại cà phê tuyệt vời nhất cho thế giới. illy là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất thế giới, sản xuất hỗn hợp cà phê Arabica 100% độc đáo được làm từ 9 trong số các lựa chọn tốt nhất của cà phê Arabica trên thế giới. Ước tính, mỗi ngày, hơn 7 triệu cốc cà phê illy được phục vụ trong các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn tốt nhất và trong các văn phòng, nhà ở tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. illy đã trở thành thương hiệu tiên phong về tiêu chuẩn của espresso và nhờ 3 sáng kiến ​​quan trọng, illy được coi là thương hiệu dẫn đầu trong khoa học và công nghệ của cà phê. Với việc được trao tặng “Giải thưởng Ernesto Illy đầu tiên cho cà phê espresso chất lượng cao” vào năm 1991 tại Brazil, illy cũng tiên phong trong việc tìm nguồn cung ứng trực tiếp, chia sẻ bí quyết và trả giá cao cho chất lượng tốt nhất, dựa trên quan hệ đối tác được bảo trợ bởi các nguyên tắc phát triển bền vững.

Công ty cũng thành lập Đại học Cà phê với mục đích thúc đẩy và truyền bá văn hóa của mình, cung cấp việc đào tạo toàn diện về học thuật và thực hành cho người trồng cà phê, người pha cà phê chuyên nghiệp và những người yêu thích cà phê để theo dõi một cách tỷ mỷ mọi khía cạnh của sản phẩm. Tất cả mọi thứ mang danh là “made in illy” (tạm dịch: “được làm trong illy”) được nâng cấp bởi vẻ đẹp và nghệ thuật, đại diện cho các giá trị sáng lập của thương hiệu, bắt đầu từ logo – được thiết kế bởi một nghệ sĩ, James Rosenquist – và bao gồm cả Bộ sưu tập nghệ thuật illy nổi tiếng, bao gồm hơn 100 cốc được thiết kế bởi các nghệ sĩ quốc tế. Vào thời điểm năm 2017, công ty có 1.290 nhân viên và có doanh thu hợp nhất đạt 46 triệu euro. Hiện tại, illycaffè có khoảng 244 cửa hàng và cửa hàng mang duy nhất thương hiệu illy tại 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Media OutReach Corporate News
CNN ca ngợi cà phê Việt Nam tạo cảm hứng cho thế giới
CNN ca ngợi cà phê Việt Nam tạo cảm hứng cho thế giới

Rob Atthill kể rằng ông đã “choáng ngợp” khi thưởng thức cà phê Việt Nam lần đầu tiên năm 2004.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN