Ủy ban Dân tộc phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Ngày 4/6, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tới dự và ủng hộ Quỹ có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và các đồng chí lãnh đạo UBDT, cán bộ các đơn vị thuộc UBDT.

Clip Ủy ban Dân tộc phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19:

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn UBDT cho biết: Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao nhất, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, bước đầu đã đạt được những kết quả.  

Với tinh thần hỗ trợ cao nhất cho đồng bào các dân tộc ở vùng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBDT đã kịp thời hỗ trợ 2 tỉnh Điện Biên và Bắc Giang với số tiền gần 835 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên hơn 502 triệu đồng cho 54 bệnh nhân F0 và 1.325 trường hợp F1 là người dân tộc thiểu số; hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 332 triệu đồng cho các bệnh nhân F0 là người dân tộc thiểu số.  

Chú thích ảnh
Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Được biết, thời gian qua, bằng hình thức xã hội hóa, đồng chí Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã vận động được nguồn kinh phí kịp thời gửi đến hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên với số tiền 100 triệu đồng.     

Ngay trong buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 sáng 4/6, UBDT đã thu được gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, UBDT tiếp tục vận động cán bộ, nhân viên ủng hộ mỗi người 1 ngày lương.

Tin, ảnh, clip: Viết Tôn/Báo Tin tức
Sáng 4/6, Bộ Y tế tiếp nhận 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, thêm tin vui về vaccine
Sáng 4/6, Bộ Y tế tiếp nhận 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, thêm tin vui về vaccine

Sáng 4/6, Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở. Tập đoàn Johnson & Johnson cam kết thúc đẩy nhanh quá trình cung ứng vaccine qua cơ chế COVAX, làm sao để Việt Nam có vaccine của Johnson & Johnson sớm nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN