Trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Campuchia phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 12/5, tại trụ sở Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ trao tặng khoản tiền mặt trị giá 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Campuchia phòng, chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 1/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cho biết, trong gần 2 tuần qua, Việt Nam và Campuchia đều đang đối mặt với tình hình dịch COVID-19 phức tạp trên diện rộng hơn. Chính phủ và nhân dân Việt Nam rất quan tâm đến tình hình dịch ở các nước trong khu vực, đặc biệt là những nước láng giềng với Việt Nam. Dịch COVID-19 đã cho thấy, không ai có thể đứng ngoài cuộc đối với những thách thức toàn cầu như dịch COVID-19. Nhân dân các nước cần chung tay đối phó với đại dịch này. 

Với tình đoàn kết và hữu nghị lâu dài giữa hai nước, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, các hội trực thuộc và người dân Việt Nam yêu mến đất nước Chùa Tháp luôn quan tâm, theo dõi tình hình dịch hàng ngày của Campuchia, hy vọng dịch COVID-19 sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

Chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khẳng định, đây là sự quan tâm kịp thời, thể hiện rõ quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Chia sẻ thêm về tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia, Đại sứ cho biết, hiện nay, hàng ngày có dưới 500 ca mắc COVID-19 tại đây, chủ yếu tại các khu vực có đông công nhân. Hiện nay, Chính phủ Campuchia đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Thủ đô Phnom Penh và một số địa phương khác, chỉ sử dụng biện pháp phong tỏa tại những vùng có dịch.

Đại sứ Chay Navuth khẳng định, Campuchia sẽ sử dụng hiệu quả số tiền mặt Hội hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Campuchia, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã phát động rộng rãi trong hệ thống Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trên phạm vi toàn quốc đợt quyên góp ủng hộ nhân dân Campuchia phòng, chống đại dịch, sớm ổn định tình hình. Theo đó, mỗi Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội ủng hộ ít nhất 1 triệu đồng. Các tỉnh/thành Hội và các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, tùy khả năng của mình, hưởng ứng cuộc vận động này. Bắt đầu từ ngày 28/4/2021 và kết thúc vào chiều 7/5/2021, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia các cấp với số tiền quyên góp 500 triệu đồng.

Thu Phương (TTXVN)
Tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Campuchia
Tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Campuchia

Ngày 11/5, tại cột mốc 171, Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ trao vật tư phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của Vương quốc Campuchia và cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN