Trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô

Chiều 20/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2017 cho 22 nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô.

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, năm 2017, thành phố Hà Nội có 31 hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú. Đây đều là những nhà giáo ưu tú của các cấp học, ngành học với phẩm chất tốt, tận tụy, yêu nghề và năng lực chuyên môn tốt. Qua ba đợt bình chọn, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho một giáo viên và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 21 giáo viên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân của Chủ tịch nước cho bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Là giáo viên duy nhất được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bày tỏ sự biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện cho bà cũng như các thế hệ giáo viên Thủ đô trong suốt những năm qua. Nhà giáo Nguyễn Thị Hiền khẳng định, dù tuổi cao, trong người mang nhiều bệnh tật nhưng bà sẽ luôn quyết tâm sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn hệ thống trường Đoàn Thị Điểm, trở thành trường học chất lượng cao của cả nước, khu vực.

Gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của Thủ đô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú không chỉ là tin vui với các thầy giáo, cô giáo mà còn là tin vui với toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Những danh hiệu này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với ngành Giáo dục Thủ đô.


Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự tận tụy của các thầy giáo, cô giáo đã đóng góp cho những thành tích nổi bật của ngành giáo dục Thủ đô những năm qua, đặc biệt là trong năm 2017 và mong các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống, đưa ngành Giáo dục Thủ đô lên một tầm cao mới, đào tạo những thế hệ học trò xuất sắc, trở thành những công dân có ích cho Thủ đô và đất nước.

Nguyễn Cúc - Mai Linh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản