Trao 720 suất quà tặng người lao động trong Chương trình 'Tết sum vầy'

Ngày 10/1, tại thành phố Tuy Hòa, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế và Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu với chủ đề “Kết nối yêu thương”.

Dự Chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương; các đơn vị hỗ trợ và hơn 300 công nhân lao động đại diện lực lượng công nhân đông đảo trên toàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, phát biểu tại chương trình. 

Qua gần 1 tháng phát động, Chương trình “Tết sum vầy” tại tỉnh Phú Yên đã nhận được sự ủng hộ của gần 30 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 720 suất quà trị giá hơn 540 triệu đồng, trong đó 100 suất do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam hỗ trợ (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 150 nghìn đồng).

Phát biểu tại Chương trình, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định: Những năm qua, trong quá trình phát triển chung của đất nước, các doanh nghiệp và đặc biệt là công nhân, người lao động có vai trò rất lớn. Do vậy, bên cạnh việc thường xuyên đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tỉnh Phú Yên cần chỉ đạo các cấp, ngành tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân lao động sản xuất, sinh hoạt.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay, việc quan tâm đến đời sống người lao động càng cần thiết hơn. Các doanh nghiệp phải nỗ lực trong tạo việc làm, nâng cao thu nhập để công nhân ổn định đời sống; cần đảm bảo công nhân, người lao động đều có Tết trong dịp Tết Nguyên đán...

Nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Tết sum vầy”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị: Các cấp công đoàn, doanh nghiệp cần duy trì thường xuyên hoạt động này, tuyệt đối không để công nhân lao động nào không được thanh toán lương khi về nghỉ Tết. Việc chăm lo cho người lao động cần được thực hiện từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thông qua Chương trình “Tết sum vầy”, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lắng nghe ý kiến phản ảnh, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của công nhân, người lao động; đồng thời cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm làm việc, được đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm và yên vui.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao trao quà cho công nhân. 

Ngoài Chương trình “Tết sum vầy”, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên còn tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Người lao động trong đêm giao thừa” với mục đích thăm hỏi, động viên các đơn vị, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trực đảm bảo vui Xuân, đón Tết. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết “Chương trình phúc lợi đoàn viên” tổ chức các đợt bán hàng ưu đãi, giảm giá các mặt hàng hoặc tổ chức các phiên chợ Tết, gian hàng lưu động tập trung tại khu, cụm công nghiệp, nơi có đông đoàn viên, người lao động sinh sống…

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Tết sum vầy của đồng bào Dao tại Tây Nguyên
Tết sum vầy của đồng bào Dao tại Tây Nguyên

Sau nhiều năm sống tạm nơi bìa rừng, nay đây mai đó tại các huyện vùng sâu của tỉnh Gia Lai, đến năm 2018, những hộ gia đình người dân tộc Dao di cư ngoài kế hoạch từ phía Bắc vào đã được ổn định nơi ở tại làng Lơ Bơ, xã Chư Krey, huyện Kong Chro (Gia Lai).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN