Thái Bình: Trao giải và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử

Hướng đến ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 4/5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử.

Đây là lần đầu tiên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động, có ý nghĩa tích cực phục vụ công tác tuyên truyền trực quan cho ngày hội lớn của đất nước. 

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức, được phát động từ ngày 20/1 - 15/3/2021. Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 22 tác giả với 75 tác phẩm tham gia. Đa số các tác phẩm được vẽ bằng kỹ thuật đồ họa máy tính, có tính mỹ thuật, tượng hình cao, hài hòa về màu sắc, bố cục; các thông điệp trên tranh cổ động đều bám sát chủ đề về ngày hội bầu cử.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất cho tác giả Phạm Duy Khánh với tác phẩm “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là Ngày hội của toàn dân”. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Kết thúc cuộc thi, tác phẩm “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là Ngày hội của toàn dân” của tác giả Phạm Duy Khánh đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và trao Giấy khen cho 5 tác giả, tác phẩm có chất lượng cao tham dự cuộc thi.

Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình Nguyễn Ánh Tuyết cho biết, cuộc thi đã thu hút đông đảo hội viên và họa sĩ trẻ tham gia với tinh thần, ý thức chính trị cao nhằm cùng với các cấp, ngành tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các bức tranh cổ động là công cụ sắc bén, góp phần tạo nên khí thế sôi nổi, không khí vui tươi hướng đến sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Chú thích ảnh
 Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cùng ngày, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình đã khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử. 60 tranh cổ động được trưng bày đều là những tác phẩm có chất lượng cao, được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động của tỉnh.

Thu Hoài (TTXVN)
Việc thành lập Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp thực hiện như thế nào?
Việc thành lập Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp thực hiện như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã được thành lập như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN