Quốc hội phê chuẩn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh

Chiều 8/4, đồng chí Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội đã trình bày dự thảo Nghị quyết phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Theo đó, có 444 đại biểu có mặt bằng 92,50% tham gia bỏ phiếu tán thành bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ là Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Các đồng chí Vương ĐÌnh Huệ, Chủ tịch Quốc hội; Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Chú thích ảnh
Kết quả biểu quyết bầu Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Hội đồng quốc phòng và an ninh Việt Nam, có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch nước trong việc điều hành nhà nước, hoạch định các chính sách đối nội, đối ngoại, quân sự trong lĩnh vực an ninh, duy trì ổn định trật tự chính trị-xã hội, bảo vệ quyền lợi và tự do của nhân dân; động viên mọi lực lượng và khả năng của đất nước để bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng gồm một Chủ tịch, một Phó Chủ tịch, và các ủy viên.

V.Tôn/Báo Tin tức
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang

Ngày 8/4/2021, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Phan Văn Giang giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN