Metfone bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến cho lực lượng Hiến binh Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 30/6, Công ty Viettel Cambodia (Metfone thuộc Tập đoàn Viettel) đã bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến cho lực lượng Hiến binh Campuchia (RGC) trước sự chứng kiến của nhiều tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao RGC.

Chú thích ảnh
Ông Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc điều hành Metfone và Đại tướng Sao Sokha, Tư lệnh lực lượng Hiến binh Campuchia ký nhận bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/PV TTXVN tại Campuchia

Buổi lễ bàn giao diễn ra tại trụ sở RGC ở thủ đô Phnom Penh với sự tham dự của Đại tướng Sao Sokha, Tư lệnh lực lượng Hiến binh Campuchia và Ban giám đốc Công ty Metfone. Việc triển khai hệ thống truyền hình trực tuyến này là dự án hợp tác dài hạn, trong đó Metfone sẽ sử dụng các công nghệ cao và nguồn nhân lực nhiều kinh nghiệm hỗ trợ lực lượng Hiến binh Campuchia trong việc số hóa các hệ thống của RGC, vận hành và ứng dụng các kỹ thuật mới. 

Chú thích ảnh
Ông Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc điều hành Metfone phát biểu tại lễ bàn giao. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/PV TTXVN tại Campuchia

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc điều hành Metfone Phùng Văn Cường thay mặt công ty khẳng định việc hợp tác với RGC là niềm vinh dự và thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của đơn vị trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại Campuchia. Các chuyên gia của Metfone sẽ triển khai hệ thống hội thảo trực tuyến này tới 28 điểm cầu truyền hình của lực lượng Hiến binh Campuchia, đồng thời cung cấp một trong những hệ thống thiết bị viễn thông tốt nhất hiện nay.

Ông Phùng Văn Cường nhấn mạnh: “Trong suốt thời gian xảy ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cùng với những thay đổi mạnh mẽ của các công nghệ, giải pháp truyền hình trực tuyến là một trong những lựa chọn tối ưu, hiệu quả và tiên tiến nhất trong tổ chức các cuộc họp, hội thảo từ xa mà không cần phải gặp mặt trực tiếp, trong khi vẫn đảm bảo chuyển giao đầy đủ các thông tin ngay lập tức”.

Đại diện Metfone cam kết hỗ trợ kỹ thuật tối đa cho các đơn vị RGC trong dự án này, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội tại Campuchia, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp liên quan tới dịch bệnh. 

Chú thích ảnh
Đại tướng Sao Sokha, Tư lệnh lực lượng Hiến binh Campuchia và các lãnh đạo chỉ huy lực lượng Hiến binh tại lễ bàn giao. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/PV TTXVN tại Campuchia

Đánh giá cao tiến độ triển khai nhanh chóng dự án hội thảo trực tuyến này của Metfone, Đại tướng Sao Sokha cũng bày tỏ cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và những món quà thiết thực mà công ty chuyển tới RGC trong suốt thời gian qua, đặc biệt là khi xảy ra dịch COVID-19. Ông cho rằng việc RGC được trang bị và ứng dụng những công nghệ mới sẽ giúp tăng cường hiệu quả trong hoạt động của lực lượng này. 

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, Công ty Metfone đã ký bản ghi nhớ cung cấp giải pháp hội thảo trực tuyến cho Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, đặc biệt là việc triển khai Hệ sinh thái giáo dục thông minh cho các trường học tại quốc gia này.

Mới đây nhất, ngày 29/6, đại diện Công ty Metfone cũng ký biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế Campuchia về việc triển khai một loạt các ứng dụng số hóa để nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm thúc đẩy lĩnh vực y tế của Campuchia và hỗ trợ phân phối các nguồn lực, dịch vụ y tế tới người dân nước này. 

Metfone hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia với hơn 11.000 trạm truyền phát và 23.000 km đường dây cáp quang trải khắp các khu vực có cư dân sinh sống.

Trần Long (TTXVN)
Thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài
Thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại các quốc gia Mozambique, Tanzania, Timor Leste, Burundi, Haiti, Campuchia.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN