Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp đoàn cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ Lào

Trưa 14/8, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp đoàn cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, do Thứ trưởng Sundara Sourioudong dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Lê Thanh Liêm (phải) và ông Sundara Sourioudong tại buổi tiếp.

Thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chào đón đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, ông Lê Thanh Liêm cho rằng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tin cậy, thủy chung Việt Nam - Lào đang ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong hợp tác với các địa phương của Lào, đóng góp tích cực vào củng cố và phát triển mối quan hệ chung giữa hai nước.

Nhân dịp này, ông Lê Thanh Liêm đã gửi lời thăm hỏi nhân dân Lào trước những tổn thất nặng nề của tỉnh Attapeu vì vụ vỡ đập thủy điện; đồng thời bày tỏ hy vọng qua chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, hai bên sẽ tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ, cụ thể ở lĩnh vực khoa học công nghệ - động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai quốc gia, mang lại sự thịnh vượng và phát triển chung của khu vực.        

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Sundara Sourioudong cho biết, đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Lào làm việc tại Việt Nam và thăm TP Hồ Chí Minh nhằm tìm hiểu học tập kinh nghiệm về các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ và lĩnh vực sở hữu trí tuệ mà TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu của Việt Nam.

Cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ tận tình, kịp thời của nhân dân TP Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân Lào nói chung và nhân dân tỉnh Attapeu nói riêng trong vụ vỡ đập thủy điện vừa qua, ông Sundara Sourioudong bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của TP Hồ Chí Minh đối với các lĩnh vực phát triển của Lào, trong đó có lĩnh vực phát triển khoa học và công nghệ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về chính sách hỗ trợ phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ của TP Hồ Chí Minh (đặc biệt trong giai đoạn 2016 - 2020); hệ thống quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tại TP Hồ Chí Minh...

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Khai mạc Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào 2018
Khai mạc Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào 2018

Sáng 9/8, tại Viện quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lào ở thủ đô Viêng Chăn đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào 2018 (TechConnect Việt Nam - Lào).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN