Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới

Ngày 5/9, gần 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước chính thức bước vào năm học 2014- 2015. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự lễ khai giảng, động viên đội ngũ giáo viên và học sinh, sinh viên các trường tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học này.

Tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ và đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Đồng chí Lê Hồng Anh đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Quý Trung – TTXVN


Tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những thành tích xuất sắc của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã đạt được đồng thời khẳng định từ cái nôi đào tạo nhân tài này đã hình thành nên nhiều tập thể và cá nhân là những chuyên gia hàng đầu trong nước và khu vực về lĩnh vực toán học, vật lý như Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giáo sư Đàm Thanh Sơn... Những thành tích đó đã góp phần làm rạng danh hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý nhà trường cần chuyển mạnh quy trình giáo dục từ truyền thụ kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất cho học sinh; thực hiện tốt quan điểm học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với gia đình và xã hội.

* Trong ngày hôm nay, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã về chung vui cùng với thầy, cô giáo và gần 700 học sinh trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) và đánh trống khai giảng năm học 2014-2015. Nhân dịp này, trường THCS Nam Từ Liêm vinh dự được đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong mỗi thầy giáo, cô giáo của trường thực sự là những tấm gương về đạo đức cho học sinh noi theo. Các thầy giáo, cô giáo cần nỗ lực hơn nữa nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong tình hình mới, phấn đấu trở thành những thầy, cô giáo giỏi, mẫu mực.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong các em học sinh thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh; chủ động, sáng tạo trong học tập; phấn đấu trở thành học sinh có đạo đức tốt, học tập giỏi, có lối sống đẹp, phát triển toàn diện cả "đức, trí, thể, mỹ".

Trường THCS Nam Từ Liêm thành lập ngày 12/3/2012, là trường THCS công lập đầu tiên được quận phê duyệt xây dựng theo mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục trình độ, chất lượng cao. Trường có diện tích 8.617m2 và một sân vận động riêng với diện tích 5.000m2.

* Trong không khí tưng bừng của năm học mới, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học 2014-2015 tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Đồng chí Tô Huy Rứa trao quà cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Thái Hùng -TTXVN


Đồng chí Tô Huy Rứa ghi nhận thành tích đã đạt được của ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh và của trường THPT Chuyên Bắc Ninh trong năm học vừa qua. Đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị ngành Giáo dục và đào tạo Bắc Ninh và thầy trò trường chuyên Bắc Ninh cần nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, tập trung thực hiện Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với các nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình khả thi, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí cũng đề nghị cần tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện lành mạnh, quan tâm khuyến khích khả năng tự học, tính tự lập, tích cực chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu khoa học, tích cực phấn đấu để kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngang tầm với các trường chất lượng cao trong cả nước...

* Nhân dịp khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường tiểu học thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước biểu dương ngành giáo dục Hà Tĩnh đã khắc phục khó khăn, luôn nằm trong tốp 5 tỉnh, thành phố có thành tích cao nhất cả nước. Năm học 2013 -2014, Hà Tĩnh đã làm tốt 16/16 lĩnh vực công tác, trong đó 13/16 lĩnh vực đạt thành tích xuất sắc.

Hà Tĩnh cũng là đơn vị dẫn đầu cả nước về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Toàn tỉnh có 455 điểm trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ trên 61%. Phó Chủ tịch nước mong muốn ngành giáo dục Hà Tĩnh nói chung và trường tiểu học thị trấn Đức Thọ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo để xứng đáng với truyền thống vùng đất học.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng tập thể giáo viên, học sinh nhà trường bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao 20 suất học bổng tặng học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó của trường.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.


Phòng viên TTXVN tại các địa phương
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản