Kiểm tra đột xuất, xử lý 2 chủ tịch phường lơ là chống dịch COVID-19

Sáng 3/6, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra đột xuất tình hình thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn và lập biên bản để xử lý đối với hai Chủ tịch UBND phường vì chưa thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Phong tỏa một phần Khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các phường Hiệp Thành, Phú Lợi, Phú Hòa, Chánh Nghĩa, Phú Cường.

Việc kiểm tra cho thấy, đa số chủ các cửa hàng, người dân chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hầu hết các điểm kinh doanh đều đóng cửa, cửa hàng ăn uống đã treo bảng thông báo chỉ bán mang về. Các cửa hàng thiết yếu vẫn mở cửa phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, tại các phường Chánh Nghĩa và Phú Cường có một số địa điểm kinh doanh ăn uống vẫn còn hiện tượng tập trung đông người, không thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 15.

Đoàn đã lập biên bản đối với Chủ tịch UBND các phường Chánh Nghĩa và Phú Cường vì thực hiện chưa nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Theo bà Nguyễn Thu Cúc, thành phố sẽ xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành, không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 3/6 Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc COVID-19.

Huyền Trang (TTXVN)
Lai Châu không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19
Lai Châu không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19

Thông tin ngày 24/5 từ UBND tỉnh Lai Châu cho biết, địa phương này đang nâng cao cảnh giác, tập trung dồn sức phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần quyết liệt, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhằm hạn chế tối đa không để dịch lây lan vào địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN