Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức nhiều hoạt động mừng sinh nhật Bác Hồ như: Triển lãm 3 bộ ảnh gồm gần 200 ảnh với chủ đề “ Những tấm gương bình dị mà cao quý”, "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” và bộ ảnh "Từ Làng sen đến Hòa An Cao Lãnh".

Chú thích ảnh
Trưng bày sưu tập “Đá chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc. 

Khu di tích còn tổ chức chuyên đề, hái hoa dân chủ trả lời những câu hỏi về Bác Hồ; Trưng bày sưu tập “Đá chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”; trồng thêm hoa, cây cảnh quanh nhà sản Bác Hồ tại Khu di tích… tạo môi trường xanh, sạch đẹp phục vụ khách tham quan.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc cũng trưng bày hàng ngàn tài liệu về các hoạt động Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương - đất nước - con người Đồng Tháp.

Bà Phan Thị Vũ Quyên, Giám đốc Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc cho biết, các bộ ảnh triển lãm nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khắc họa những hình ảnh về cuộc đời của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, có giá trị to lớn về tư tưởng đồng thời thể hiện lòng tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với người sinh thành và dưỡng dục Chủ tịch hồ Chí Minh. Triển lãm còn giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của các tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần cổ vũ cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Bà Quyên cho biết thêm, triễn lãm hình ảnh “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” được thể hiện từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu tới công chúng hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái,  thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của người đã tạo ra những giá trị nhân văn mà mỗi cá nhân có thể học một điều làm cho mình trở nên tốt hơn.

Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp đã tập trung tu bổ, chăm lo hương khói, tạo cảnh quan trang nghiêm tại khu vực phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, quần thể di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia với diện tích trên 9 héc-ta. Tỉnh cũng thực hiện Dự án “Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích Nguyễn Sinh Sắc”, với nhiều công trình như: cải tạo nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp thành Đền thờ Cụ; tái hiện một góc không gian làng Hòa An xưa - nơi nhân dân Hòa An đã chăm sóc Cụ lúc cuối đời cho thế hệ trẻ có thể cảm nhận, hiểu hơn về hình ảnh và cuộc đời của một nhân sĩ yêu nước…, người đã sinh thành dưỡng dục cho Tổ quốc ta một vĩ nhân là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Nhà sàn Bác Hồ tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc. 

Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc hiện còn có cây khế và cây sộp là Cây Di sản Việt Nam và hai kỷ lục Việt Nam cho hai tác phẩm điêu khắc nghệ thuật từ gốc cây nguyên khối lớn nhất Việt Nam: Tác phẩm điêu khắc nghệ thuật hình hoa sen và 12 con giáp trên gốc cây nguyên khối lớn nhất Việt Nam cùng tác phẩm điêu khắc nghệ thuật hình trống đồng Đông Sơn và 9 đầu rồng trên gốc cây nguyên khối lớn nhất Việt Nam, tất cả đều được trưng bày tại khu di tích.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5, Công an tỉnh Nam Định tổ chức khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2020), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN