Hà Nội quan tâm tới kinh nghiệm của Pháp về đô thị, nước sạch và xử lý rác thải

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Pháp do ông Jean-Charles Nefgre, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp dẫn đầu.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tiếp đồng chí Jean-Charles Negre, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp và các thành viên trong đoàn. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng bày tỏ phấn khởi trước mối quan hệ hữu nghị Pháp - Việt đang ngày càng gắn bó và phát triển. Đánh giá cao hoạt động của Đảng Cộng sản Pháp, ông Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Pháp là một trong những Đảng Cộng sản gần gũi, gắn bó nhất với Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn đồng hành, hỗ trợ Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Chia sẻ về các vấn đề hợp tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp, để tổ chức Giải quần vợt nhà nghề ATP tại Hà Nội vào năm 2020. Trao đổi về vấn đề môi trường của Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng thông tin, với mục tiêu tới năm 2020, cơ bản 100% người dân được dùng nước sạch, nước đô thị, Hà Nội hướng xây dựng nhà máy tiêu chuẩn châu Âu đạt chất lượng nước bền vững và xã hội hóa đầu tư.

Trong lĩnh vực xử lý rác thải, trong 3 năm qua, Hà Nội đã thay đổi toàn bộ chu trình thu gom, xử lý rác thải truyền thống bằng các xe hút rác, thu gom rác, hướng tới xây dựng các nhà máy đốt rác phát điện thay thế các khu xử lý rác chôn lấp truyền thống. Do đó, ông Nguyễn Thế Hùng bày tỏ kỳ vọng Pháp với kinh nghiệm sâu rộng trong xử lý rác thải, nước sạch và đô thị sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ Thủ đô ngày càng phát triển trong tương lai

Tại buổi làm việc, ông Jean-Charles Nefgre bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước ngày càng vững mạnh. Ông Jean-Charles Nefgre cho biết, trước tình hình thế giới, khu vực hiện nay, vai trò của Đảng Cộng sản Pháp là góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Chính phủ Pháp với các nước và tìm hướng phát triển chung.

Ông Jean-Charles Nefgre cũng đề cập tới các cơ hội hợp tác đối với các dự án về vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác, cung cấp nước sạch tại Hà Nội; đồng thời, bàn thảo khả năng hợp tác tổ chức Giải quần vợt nhà nghề thế giới ATP tại Hà Nội trong thời gian tới; mong muốn chia sẻ và tìm hiểu nhu cầu của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường. Ông cũng cho hay, các doanh nghiệp Pháp rất quan tâm đến quá trình đổi mới nhà ga ở Hà Nội và kỳ vọng phía UBND thành phố Hà Nội tạo điều kiện để cụ thể hóa các dự án hợp tác trong lĩnh vực này.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản