Dừng hoạt động các trường học ở Quy Nhơn do có ca mắc COVID-19

Sáng 12/10, ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn (Bình Định), cho biết, kết quả test nhanh trong ngày 11/10 của các trường hợp liên quan đến một học sinh của Trường THPT Trưng Vương (thành phố Quy Nhơn) mắc COVID-19 đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Có 42 em cùng lớp, 4 em khác lớp, 1 giáo viên được xác định là F1 của học sinh mắc COVID-19. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngành chức năng tỉnh Bình Định đã khử khuẩn toàn bộ Trường Trung họcp hổ thông Trưng Vương.

Ông Nguyễn Phương Nam thông tin thêm, cũng trong ngày 11/10 Trường Tiểu học Nhơn Phú (thành phố Quy Nhơn) cũng ghi nhận một học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Có 5 người liên quan đến học sinh này và đã được cách ly tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện 2 học sinh mắc COVID-19 cũng như có một số ca nhiễm mới trong cộng đồng tại thành phố Quy Nhơn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tạm dừng việc dạy và học ở tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục trên địa bàn thành phố, trừ các trường nội trú đã có học sinh tập trung. Các trường chưa tổ chức dạy học thì tiếp tục lùi thời gian hoạt động đến ngày 18/11.

Tường Quân (TTXVN)
Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh đều âm tính lần 1
Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh đều âm tính lần 1

Chiều 19/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết: ngày 18/9, Trung tâm nhận được thông tin từ CDC Bắc Ninh về trường hợp dương tính với SARS-COV-2 là N.V.N, sinh năm 1998 là du học sinh Nhật Bản về nước từ ngày 29/8; sau khi hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng (có 3 lần xét nghiệm âm tính) đã đi xe khách về huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) và tiếp tục đi taxi về nhà ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN