Đại biểu Quốc hội nhận xét gì về phần trả lời của 2 Bộ trưởng?

Kết thúc ngày đầu chất vấn đầu tiên tại hội trường Quốc hội, một số vấn đề bức xúc của cử tri chưa được Bộ trưởng trả lời thỏa đáng. Đại biểu Quốc hội chờ đợi việc thực hiện lời hứa của Bộ trưởng.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Chiến (Hà Nội) cho biết: Ông chưa thỏa mãn với phần trả lời của Bộ trưởng Giao thông - Vận tải (GTVT) về vấn đề hầm chui, đường dân sinh băng qua hệ thống đường cao tốc chưa hoàn thiện. Người dân phản ánh chiều cao không đáp ứng, trời mưa thì ngập khiến họ phải đi vòng, gây khó khăn cho người dân lưu thông trong sinh hoạt và sản xuất.

Đại biểu Nguyễn Chiến

Đây là vấn đề mà đại biểu Nguyễn Chiến đã đặt ra cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trên hội trường Quốc hội. "Điều này Bộ trưởng chưa có trả lời cụ thể về thời hạn và lộ trình giải quyết dứt điểm vấn đề này", ông Chiến nói.

Còn đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) thì khá hài lòng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GTVT. Đại biểu chia sẻ với Bộ trưởng những khó khăn tích lũy từ nhiều năm trước như vấn đề BOT, hạ tầng giao thông...

Đại biểu cũng đánh giá cao Bộ trưởng đã thành thật xin lỗi nhưng sự kiện gần đây như tai nạn đường sắt; tiếp thu ý kiến xã hội với tên "trạm thu giá"; tiếp thu ý kiến xác đáng của đại biểu Quốc hội đồng thời đưa ra nhiều lời hứa.

"Chúng ta sẽ chờ đợi Bộ trưởng thực hiện lời hứa như thế nào", ông Vân nói.

Đại biểu Lê Thanh Vân

Còn với phần chất vấn Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường (TNMT) chiều nay, đại biểu Nguyễn Chiến nhận xét các đại biểu đã đặt câu hỏi ngắn gọn. Những vấn đề đặt ra rất cụ thể rõ ràng, đặt đúng vào thực trạng môi trường ô nhiễm hiện nay. Bộ trưởng đã trả lời vào đúng nội dung câu hỏi tuy nhiên hơi dài.

"Tôi quan tâm đến việc xử lý môi trường, đặc biệt là khu vực dòng sông chết tại các khu dân cư các huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội). Người dân bức xúc vì ô nhiễm ngày càng gia tăng, lộ trình xử lý đã có nhưng chưa thấy hiệu quả xử lý. Vừa rồi Bộ trưởng trả lời xả thải làng nghề do máy móc lạc hậu nhưng chúng tôi chưa thấy giải pháp cụ thể nào cũng như lộ trình xử lý ô nhiễm các dòng sông, ô nhiễm làng nghề", ông Chiến nói.

Nói về câu chuyện ô nhiễm làng nghề, ông Chiến cho rằng việc người dân mưu sinh tại làng nghề là đương nhiên, họ không có trách nhiệm phải dừng lại để giải quyết tình trạng ô nhiễm. Để giải quyết phải có lộ trình, sự chung tay của các bộ ngành đặc biệt là Bộ TNMT.

"Khi nhà nước có kế hoạch cụ thể, mang tính khả thi thì người dân sẽ chấp hành", đại biểu Chiến cho hay.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản