Cử tri tỉnh Hậu Giang: Phần chất vấn về hạ tầng giao thông thẳng thắn và đúng trọng tâm

Sáng 8/6, theo dõi phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, cử tri tỉnh Hậu Giang đánh giá nội dung chất vấn của các đại biểu Quốc hội và phần trả lời của Bộ trưởng đã làm rõ các vấn đề liên quan.

Đặc biệt là nhóm vấn đề đang được nhân dân quan tâm như công tác đăng kiểm xe ô tô, tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm quốc gia... được chất vấn và trả lời chất vấn thẳng thắn, trách nhiệm và đúng trọng tâm.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo cử tri Ngô Thái (Phường 5, thành phố Vị Thanh) không khí phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra cởi mở, thẳng thắn. Các ý kiến chất vấn của đại biểu rõ ràng, đi vào trọng tâm, nhất là nội dung chất vấn về hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra của Bộ Giao thông vận tải. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời mạch lạc, thẳng thắn. Cử tri Ngô Thái mong muốn công tác thanh tra, kiểm tra của Bộ Giao thông vận tải sẽ được thực hiện hiệu quả hơn.

Cử tri Nguyễn Văn Bảnh (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Vị Thủy) bày tỏ hài lòng với chất lượng của phiên chất vấn và trả lời chất vấn, tuy nhiên, ông cũng cho biết trên địa bàn huyện, việc đầu tư, nâng cấp một số tuyến giao thông còn chậm. Nhiều tuyến giao thông xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm như tuyến đường từ huyện Vị Thủy đi xã Vĩnh Thuận Tây, một số tuyến đường liên ấp. Ông mong muốn địa phương, ngành Giao thông vận tải quan tâm đến hệ thống giao thông cơ sở hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Giàu (Phường 5, thành phố Vị Thanh) cũng cho rằng những vấn đề nóng, nổi cộm của ngành Giao thông đã được đề cập khá đầy đủ, thỏa đáng, được trao đổi thẳng thắn tại phiên chất vấn. Cử tri mong muốn ngành Giao thông triển khai đồng bộ, quyết liệt hơn nữa các tuyến cao tốc qua địa bàn tỉnh như cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang - Cà Mau. Cùng với đó là sớm đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 61C nối thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) với thành phố Cần Thơ. Đặc biệt, ngành Giao thông cần khai thác vận tải thủy với các địa phương của Đồng bằng sông Cửu Long hiệu quả hơn vì đây vốn là thế mạnh của tỉnh với hệ thống sông, kênh, rạch phong phú.

Hồng Dân (TTXVN)
Bên lề Quốc hội: Các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành nắm chắc lĩnh vực, trả lời chất vấn sâu sắc
Bên lề Quốc hội: Các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành nắm chắc lĩnh vực, trả lời chất vấn sâu sắc

Bên hành lang Quốc hội, trả lời phóng viên báo Tin tức, một số đại biểu Quốc hội ghi nhận phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng, Trưởng ngành và các Phó Thủ tướng Chính phủ, đã đi thẳng vào vấn đề, đưa ra nhiều giải pháp tích cực phát triển kinh tế đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN