Bí thư Tỉnh ủy Nam Định kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm

Ngày 19/2, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã kiểm tra thực tế các dự án công trình trọng điểm của tỉnh Nam Định gồm: tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển; cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi (thành phố Nam Định); Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra dự án cầu qua sông Đào nối đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi (thành phố Nam Định).

Kiểm tra thực tế tại hiện trường các công trình đang thi công, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các sở, ngành địa phương trong thực hiện giải phóng mặt bằng; nhà thầu thi công đã khắc phục khó khăn, tập trung tối đa nhân lực, máy móc để thực hiện các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và khẳng định đây là các công trình trọng điểm, kiểu mẫu của tỉnh để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Để các công trình sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, Bí thư Tỉnh Nam Định ủy yêu cầu UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành tạo điều kiện tối đa cho nhà thầu để thực hiện các hạng mục đảm bảo tiến độ, chất lượng; yêu cầu các nhà thầu nghiên cứu, có giải pháp thi công hợp lý, hiệu quả; chủ động các nguồn vật liệu xây dựng (cát, đá...) để các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và tuyệt đối an toàn.

Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc phát sinh yêu cầu đơn vị giám sát, nhà thầu thi công báo cáo ngay với chủ đầu tư để có phương án xử lý, nếu vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ ngay; tỉnh cam kết tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị giám sát, nhà thầu thi công dự án đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và tiến độ theo kế hoạch, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và của tỉnh trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng quà và chúc tết công nhân thi công dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dự án Xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven ­biển đi qua 5 huyện Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu, Xuân Trường và Giao Thủy có tổng chiều dài khoảng 24,66 km; đến nay các địa phương đã bàn giao mặt bằng được 22,4/24,66 km; giá trị khối lượng thực hiện toàn tuyến ước đạt khoảng trên 30%.

Đối với dự án Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; đến nay đã thi công hạng mục Nhà số 1- Khoa cấp cứu, nghiệp vụ kỹ thuật và hành chính có tổng giá trị khối lượng thực hiện đạt trên 96% hợp đồng; hạng mục Nhà số 2 và số 3 đã hoàn thành thi công phần ngầm, cơ bản hoàn thành phần thô; hạng mục nhà số 6 và 4 đường dốc đã hoàn thành ép cọc, thi công các hạng mục phần ngầm, phần kết cấu bê tông cốt thép…

Dự án đầu tư xây dựng cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi với chiều dài khoảng 1,6 km; trong đó, chiều dài cầu khoảng 0,8 km và đường dẫn hai bên khoảng 0,8 km; thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2025 với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Hiện tại, nhà thầu thi công đang triển khai thi công tất cả 17 mố, trụ cầu; thi công nền đường phía đường Vũ Hữu Lợi; triển khai thi công hạng mục di chuyển điện và tiến hành tháo dỡ công trình của các hộ dân đã bàn giao mặt bằng… với khối lượng thi công hoàn thành đạt 60% giá trị hợp đồng.

Tin, ảnh: Thái Thuần (TTXVN)
Hải Phòng - Nam Định: Hứa hẹn bữa tiệc đầu năm mới
Hải Phòng - Nam Định: Hứa hẹn bữa tiệc đầu năm mới

CLB Hải Phòng sẽ tiếp đón đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định trong trận cầu tâm điểm vòng 9 V-League 2023 - 2024. Được đánh giá cao hơn, nhưng chuyến làm khách đến sân Lạch Tray lần này lại được nhận định không hề dễ dàng với đội bóng thành Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN