Bắc Giang: Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 1/2 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Bắc Giang trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đọc diễn văn tại buổi lễ. 

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân  và 260 đại biểu tiêu biểu đại diện các ngành, các giới tham dự buổi lễ.

Tại đây, các đại biểu đã xem phóng sự về quá trình hình thành phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bắc Giang. Vào những ngày mùa xuân lịch sử cách đây tròn 90 năm, ngày 3/2/1930, tại Hương Cảng, Trung Quốc, dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Sự kiện lịch sử trọng đại này đã đánh dấu bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, tạo nên một một mốc son sáng ngời của một thời kỳ mới, thời kỳ rực rỡ nhất trên con đường dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Với đường lối, sách lược đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam không ngừng lớn mạnh về lực lượng, chặt chẽ về tổ chức, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam có những bước phát triển quan trọng, góp phần duy trì môi trường hòa bình, thu hút các nguồn lực cho phát triển, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và nâng cao hơn nữa vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam, trong suốt 90 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang luôn phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng và cách mạng, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đã ra sức nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tựu quan trọng. Với những đóng góp và thành tích đạt được Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đã 6 lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh. 72 tập thể, cá nhân được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, gần 1.400 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 2 tập thể Anh hùng thời kỳ đổi mới, 7 Anh hùng Lao động và hàng trăm nghìn huân, huy chương kháng chiến các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải khẳng định: Bài học xuyên suốt để Đảng ta ngày càng lớn mạnh và đi đến thành công là kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; giữ gìn đoàn kết, thống nhất. Không ngừng rèn luyện, tự chỉnh đốn, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh, trí tuệ. Tự phê bình và phê bình thẳng thắn; dũng cảm thừa nhận sai lầm, khuyết điểm và nghiêm túc sửa chữa, khắc phục. Gắn bó chặt chẽ, mật thiết với nhân dân; tuyệt đối trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm. 

Xây dựng Đảng ngày nay bên cạnh việc không ngừng củng cố, giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng, phải hết sức củng cố, phát huy, phát triển ý trí kiên cường và đức hy sinh của người đảng viên. Đồng thời cần phải thanh lọc để đưa ra khỏi Đảng những người không còn đủ phẩm chất, những người nhiều tham vọng cá nhân vị kỷ, không chấp nhận bất kỳ hy sinh nào ngoài lợi ích cá nhân mình. Xây dựng Đảng hiện nay cũng không phải chỉ phát huy những mặt tích cực của Đảng mà còn là cuộc đấu tranh loại bỏ những mặt tiêu cực trong Đảng, thực chất là cuộc đấu tranh giữa hai mặt trong mỗi người đảng viên, giữa cái chung và cái riêng, giữa cái cống hiến và cái hưởng thụ, giữa cái cần hy sinh và cái không chịu hy sinh. Đảng phải thường xuyên giáo dục, hỗ trợ để mỗi đảng viên luôn ý thức một cách sâu sắc và có đủ nghị lực để chiến thắng chính bản thân mình.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 1/2, Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và trao các Huy hiệu 75, 70, 65 tuổi đảng cho 102 đảng viên đại diện 2.620 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng trong đợt này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN