Thị trường dầu phản ứng nhanh sau động thái của Nga

Giá dầu kỳ hạn chốt phiên gần như ổn định trong phiên 25/9, sau khi Nga thông báo kế hoạch nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu, trong khi các nhà đầu tư cân nhắc việc nguồn cung thắt chặt và triển vọng nhu cầu không chắc chắn, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuần trước phát tín hiệu có thể vẫn duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn dự kiến.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 11/2023 giảm 35 xu Mỹ, 0,39%, xuống 89,68 USD/thùng tại New York. Giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 2 xu Mỹ, lên 93,29 USD/thùng tại London. 

Giá dầu của Mỹ chốt phiên dưới 90 USD/thùng sau khi Nga dỡ bỏ hạn chế đối với nhiên liệu được sử dụng cho một số tàu và dầu diesel với hàm lượng lưu huỳnh cao, chỉ vài ngày sau khi nước này cho biết sẽ tạm thời cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel với chất lượng cao.

Trong khi đó, nhà phân tích về thị trường tài chính tại công ty tài chính City Index, Fiona Cincotta, cho rằng một dấu hiệu tích cực là nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc tăng 0,3 triệu thùng/ngày lên 16,3 triệu thùng trong tuần trước, một phần do sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu máy bay cho các chuyến bay quốc tế.

Theo bà Cincotta, những lo ngại về đà phục hồi kinh tế Trung Quốc đã giảm bớt trong những tuần gần đây, mặc dù các nhà kinh tế sẽ đợi các số liệu về lợi nhuận trong lĩnh vực công nghiệp vào ngày 27/9 để tìm kiếm thêm các dấu hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế nước này.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới tuột dốc do đồng USD mạnh
Giá vàng thế giới tuột dốc do đồng USD mạnh

Giá vàng giao kỳ hạn tại sàn COMEX thuộc thị trường New York (Mỹ) đã giảm vào thứ Hai (25/9) do đồng USD mạnh lên. Cụ thể, giá vàng giao tháng 12/2023 giảm 9 USD (0,46%), đóng cửa ở mức 1.936,60 USD/ounce.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN