Nhộn nhịp thị trường giáng sinh tại TP Hồ Chí Minh

Thị trường quà tặng và đồ trang trí cho mùa Noel tại TP Hồ Chí Minh đã nhộn nhịp hẳn khi Noel đã gần kề.

Ghi nhận tại các điểm chuyên bán đồ trang trí giáng sinh tại TP Hồ Chí Minh như: Đường Lương Nhữ Học, Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), Hai Bà Trưng (quận 1)... những ngày này nhộn nhịp người mua kẻ bán, nhất là vào buổi tối ngày cuối tuần. 


Chị Lê Thu, nhân viên bán hàng trang trí giáng sinh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) cho biết, cửa hàng đã mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm quà tặng, đồ trang trí Giáng sinh từ tháng trước. Tuy nhiên, khi đó chỉ là cung cấp hàng hóa cho khách lấy sỉ (khách buôn) còn hiện nay đang phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân mua nhỏ lẻ.


Khác với năm ngoái, năm nay, lượng khách đặt hàng và khách lẻ đều tăng so với năm ngoái khoảng 10-20% nên thị trường sôi động từ đầu mùa. Đến đầu tháng 12, bắt đầu xuất hiện nhiều hơn từ các công ty, nhà hàng, khách sạn bởi những nơi này đều có nhu cầu trang trí phục vụ khách. Theo các cửa hàng kinh doanh mặt hàng giáng sinh, so với năm ngoái, giá các mặt hàng không tăng nhiều. 

Người tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh chọn lựa nhiều sản phẩm trang trí Giáng sinh được sản xuất trong nước.

Theo đó, các sản phẩm đang có mặt bằng giá tương đương như năm ngoái, tuy nhiên đến gần ngày Giáng sinh, giá các sản phẩm có thể sẽ tăng khoảng 15% do nhu cầu mua sắm tăng đột biến. Hiện giá một số mặt hàng như quần áo ông già Noel dao động 100.000 - 500.000 đồng/bộ tùy loại, dây kim tuyến từ 1.000 - 5.000 đồng/dây, ông già tuyết bằng xốp từ 50.000 - 300.000 đồng/sản phẩm, quả cầu tuyết có giá gần 200.000 đồng/quả, hang đá sản xuất thủ công từ 120.000-350.000 đồng, cây thông mini 100.000 - 150.000 đồng/cây, cây thông Noel giả có giá từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng, cây thông Noel thật có giá từ 800.000 đồng cho đến 10 triệu đồng/cây tùy độ cao... Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn đang bày bán những cây thông đã trang trí sẵn với giá dao động từ 2 - 10 triệu đồng/cây để phục vụ những khách hàng có nhu cầu mua sắm đồ làm sẵn.


Không chỉ giá không thay đổi nhiều, các mặt hàng phục vụ mùa Giáng sinh năm nay có sự thay đổi về mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ. Nhiều mặt hàng sản xuất trong nước cũng được tung ra thị trường để người tiêu dùng lựa chọn.


Anh Minh Toàn, chủ cửa hàng bán đồ trang trí giáng sinh trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cho biết, lượng hàng hóa năm nay tăng mạnh nên nguồn gốc hàng hóa cũng phong phú. Các sản phẩm trang trí năm nay có cả hàng trong nước và ngoài nước. Trong đó, sản phẩm từ Trung Quốc, Việt Nam vẫn có giá rẻ hơn các mặt hàng nhập của Thái Lan, Indonesia…


“Tuy nhiên, thị hiếu người tiêu dùng năm nay đã thay đổi và ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam rất cao. Nắm bắt tâm lý này nên cửa hàng cũng đã bán các sản phẩm của công ty trong nước để có thể phục vụ khách hàng, góp phần làm đa dạng thị trường quà tặng và đồ trang trí cho mùa Giáng sinh năm nay”, anh Toàn cho biết.


Bên cạnh các cửa hàng chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường giáng sinh, hiện các trung tâm thương mại lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá kích cầu thu hút khách hàng mùa Giáng sinh và dịp cuối năm. Chẳng hạn như tại siêu thị Co.op Mart, Big C… nhiều mặt hàng đang được giảm giá sâu, với mức giảm giá từ 20 - 50%. Trong khi đó, các trung tâm thương mại lớn như VinCom, Diamon Plaza... cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn với mức giảm giá từ 10 - 30% cho các mặt hàng giáng sinh, thời trang….


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh không e ngại dùng xăng sinh học E5
Người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh không e ngại dùng xăng sinh học E5

Từ ngày 15/12, nhiều cây xăng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu bán đại trà xăng sinh học E5 thay cho xăng RON 92 và được người dân đón nhận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN