Ngày 1/2, giá vàng châu Á đi ngang

Giá vàng tại thị trường châu Á đi ngang trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng Hai, giữa bối cảnh giới đầu tư đang thận trọng chờ đợi quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp cùng ngày.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bày bán tại Sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/1/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Chiều phiên này, giá vàng giao ngay đi ngang, đứng ở mức 1.927,75 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm nhẹ 0,1%, xuống 1.943,40 USD/ounce.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính City Index (Anh), cho biết giá vàng sẽ neo trên ngưỡng 1.900 USD/ounce trước thềm cuộc họp của Fed và thông điệp của Fed cần được theo dõi để nắm bắt hướng đi tiếp theo của thị trường vàng.

Quyết sách của Fed dự kiến sẽ được đưa ra lúc 19:00 GMT (2 giờ sáng ngày 2/2 giờ Việt Nam), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ngân hàng này dự kiến sẽ thu hẹp mức tăng lãi suất xuống 0,25 điểm phần trăm, từ mức 0,5 điểm phần trăm được thực hiện trong tháng 12/2022.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng giúp vàng hưởng lợi, bởi nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời này. Ông Simpson nói: “Có khả năng khá cao là Fed sẽ không đưa ra mức tăng lãi suất ôn hòa mà thị trường mong muốn”. Trong khi đó, dữ liệu được công bố hôm 31/1 cho thấy, chi phí lao động của Mỹ tăng với tốc độ chậm nhất trong một năm vào quý IV/2022, khi tăng trưởng tiền lương chậm lại.

Ngân hàng trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm vào ngày 2/2 tới. Trong ngân sách liên bang của Ấn Độ cho năm tài khóa 2023-2024, nước này đã thông báo tăng thuế đối với các mặt hàng làm từ vàng và bạch kim.

Cũng trong phiên này, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 23,70 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,2% lên 1.012,63 USD/ounce, còn giá palladium tăng 0,3% lên 1.654,92 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào cuối phiên giao dịch chiều 1/2, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,60- 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới tăng 3 tháng liên tiếp
Giá vàng thế giới tăng 3 tháng liên tiếp

Giá vàng thế giới đã tăng trong phiên giao dịch ngày 31/1, đánh dấu tháng thứ ba tăng liên tiếp do đồng USD suy yếu và những kỳ vọng về Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN