Giá vàng châu Á giảm khi thị trường chờ đợi báo cáo tiêu dùng Mỹ

Giá vàng châu Á đi xuống phiên chiều 28/5 khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo về hoạt động tiêu dùng của người dân Mỹ để đánh giá áp lực lạm phát tại nền kinh tế này.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng vàng ở Khartoum, Sudan. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.887,90 USD/ounce vào lúc 13 giờ 53 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng lùi 0,3% xuống 1.892,30 USD/ounce.

Tính từ đầu tuần đến thời điểm hiện tại, giá vàng đã tăng 0,4% và đang trên đà ghi dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp.

Yếu tố chính tác động lên giá vàng là việc Chỉ số USD tăng 0,1% trong khi lợi tức trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 1,617%, dẫn đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng tăng cao.

Giới đầu tư phiên này tỏ ra thận trọng khi chờ đợi báo cáo tiêu dùng cá nhân của Mỹ dự kiến được công bố vào cuối ngày. Ngoài ra, tờ New York Times ngày 27/5 đưa tin Tổng thống Joe Biden sẽ đề xuất gói chi tiêu liên bang trị giá 6.000 tỷ USD cho năm tài chính 2022.

Nhà phân tích Edward Meir của công ty môi giới đầu tư ED&F Man Capital Markets nhận định giá vàng có khả năng củng cố quanh mốc 1.900 USD/ounce trong một thời gian nữa. Nếu những số liệu tiếp theo cho thấy tình hình lạm phát tại Mỹ đang leo thang mạnh hơn, thị trường có thể bắt đầu một đợt biến động khác.

Trong khi đó, ông Avtar Sandu, quản lý cấp cao về thị trường hàng hóa tại Phillip Futures, cho biết nhiều khả năng ngay cả khi lạm phát cao hơn dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ duy trì chính sách ôn hòa.

Điều thực sự quan trọng đối với vàng là lãi suất chuẩn. Giới chức ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp và điều này sẽ hỗ trợ cho vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,9% xuống 27,60 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,5% xuống 1.174,17 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 15 phút, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,2 - 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

H.Thủy (TTXVN)
Giá vàng thế giới để mất ngưỡng 1.900 USD/ounce
Giá vàng thế giới để mất ngưỡng 1.900 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce trong phiên 26/5, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi qua đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN