Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 7/6

Trong phiên giao dịch 7/6, giá dầu thế giới tăng khoảng 1% nhờ kế hoạch cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Giếng dầu South Belridge ở hạt Kern, bang California (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 66 xu Mỹ (0,9%) lên 76,95 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao dịch kỳ hạn tăng 79 xu Mỹ (1,1%) lên 72,53 USD/thùng.

Trong phiên đầu tuần, giá cả hai loại dầu trên đều tăng hơn 1 USD sau khi Saudi Arabia thông báo giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày xuống 9 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 450.000 thùng, trái ngược với ước tính tăng 1 triệu thùng. Trong khi đó, lượng dự trữ dầu diesel tăng 5,1 triệu thùng, dự trữ xăng cũng tăng vượt dự kiến 2,8 triệu thùng. Dự trữ nhiên liệu tăng bất ngờ làm dấy lên lo ngại về mức tiêu thụ của quốc gia sử dụng dầu hàng đầu thế giới.

Đầu phiên này, giá dầu đã giảm sau số liệu yếu kém về kinh tế Trung Quốc.

Trong tháng 5/2023, lĩnh vực xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm tốc nhanh hơn nhiều so với dự kiến, nhập khẩu cũng kéo dài đà giảm khi triển vọng đối với nhu cầu toàn cầu ảm đạm, đặc biệt là từ các nước phát triển. Số liệu này đang làm dấy lên lo ngại về đà phục hồi kinh tế mong manh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

Số liệu thống kê cũng cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao trong tháng Năm do các nhà máy lọc dầu tích trữ hàng tồn kho.

Trà My (TTXVN)
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai trong phiên ngày 7/6 trong bối cảnh lo ngại về “những cơn gió ngược” trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng sâu sắc, xóa sạch mức tăng ghi nhận được trước đó sau khi nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia cuối tuần qua bất ngờ cam kết cắt giảm thêm sản lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN