Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

Chiều 2/6, giá dầu châu Á tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ đã được Quốc hội thông qua. Các nhà đầu tư cũng đang "cân đo" khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+) cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 4/6.

Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến 13 giờ (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 71 xu Mỹ (0,96%) lên 74,99 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 66 xu Mỹ (0,94%), lên 70,76 USD/thùng.

Trước đó, tối 1/6 (theo giờ địa phương), với 63 phiếu thuận và 36 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật lưỡng đảng đình chỉ chính sách áp dụng trần nợ công, qua đó tránh được thảm họa vỡ nợ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, vốn có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông tin này đã trấn an các thị trường, đem lại sự lạc quan cho các nhà đầu tư, giữa lúc xuất hiện những tín hiệu cho thấy khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong phiên họp tháng 6/2023.

Hơn nữa, tâm lý thị trường cũng được hỗ trợ bởi thông tin từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho hay lượng dầu thô nhâp khẩu của cường quốc này đã tăng trong tuần trước.

Hiện các nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp ngày 4/6 của OPEC+ để tìm định hướng giao dịch.

Diệu Linh (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng trở lại
Giá dầu thế giới tăng trở lại

Trong phiên giao dịch ngày 1/6, giá dầu thô thế giới đã tăng trở lại nhờ "bầu không khí" lạc quan trên thị trường sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về trần nợ công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN